ศึกลูกหนังหญิงเอเซีย เอเอฟซี เตรียมจับฉลาก 28 ต.ค. อินเดียเจ้าภาพ

เอเอฟซี เตรียมจับสลากบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย คัด 5 ทีมไปบอลโลก 28 ต.ค. นี้ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) กำหนดวันจับฉลากฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่ประเทศอินเดีย โดยมีกำหนดการจับสลากวันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม เวลา 14.00 น. โดยได้ชี้แจงถึงรูปแบบการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศอินเดีย ดังนี้

  1. ทำการแบ่งสายออกเป็น 3 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม
  2. ทีมที่จบอันดับ 1, 2 ของกลุ่ม รวม 6 ทีม และอันดับ 3 ที่ดีที่สุดจำนวน 2 ทีม จะผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ และแข่งขันในรอบรอง และชิงชนะเลิศตามลำดับ
  3. ทีมชนะเลิศ, ทีมรองชนะเลิศ ทีมที่เข้ารอบรองชนะเลิศ (อันดับที่ 3 และ 4) และทีมอันดับ 5 ของการแข่งขัน รวม 5 ทีมจะได้เป็นตัวแทนของทวีปไปแข่งขันในฟุตบอลโลกหญิงปี ค.ศ. 2023 ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

โดยทีมที่แพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศจะต้องแข่งขันในรอบเพลย์ออฟ เพื่อสรรหาทีมอันดับที่ 5 ที่จะได้ไปฟุตบอลโลก และ อันดับ 6 เพื่อเป็นตัวแทนทวีปไปเพลย์ออฟกับทีมจากทวีปอื่น แย่งชิงโควต้าสุดท้ายสำหรับฟุตบอลโลกต่อไปทั้งนี้ ในกรณีที่ทีมชาติออสเตรเลีย (ได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกโดยอัตโนมัติในฐานะเจ้าภาพ) จบการแข่งขันในอันดับ 1-5 ทางเอเอฟซีจะมอบโควต้าฟุตบอลโลกให้อันดับที่ 6 แทน

ร่วมแสดงความคิดเห็น