เหม็นแค่ไหนถามใจเธอดู! หนุ่มคนงานตัดต้นไม้ชาวเมียนมา ถึงกับเป็นลมสลบคาต้น ขณะขึ้นตัดแต่งกิ่งต้นตีนเป็ด โชคดีที่ไม่ตกต้นไม้จนได้รับบาดเจ็บ

 

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 8 พ.ย. 64 มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)เชียงราย ได้รับการแจ้งประสานขอความช่วยเหลือเหตุมีคนเป็นลมหมดสติ และติดคาอยู่บนต้นตีนเป็ด ภายในห้างดังกลางเมืองเชียงราย จึงออกตรวจสอบพร้อมกับฝ่ายกองช่าง และงานป้องกันฯ เทศบาลนครเชียงราย และรถฉุกเฉิน รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่จอดรถจักรยานยนต์ในห้างสรรพสินค้าดังในตัวเมืองเชียงราย พบว่ามีคนหมดสติอยู่บนต้นตีนเป็ดที่ถูกตัดแต่งกิ่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขนาดลำต้นสูงประมาณ 5 เมตร จุดที่ชายดังกล่าวยืนอยู่และหมดสติไป อยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 4 เมตร กู้ภัยพยายามปีนขึ้นไปปลุกชายดังกล่าวให้ตื่น โดยใช้เวลาเขย่าตัวชายคนดังกล่าวไม่นานก็ลืมตาตื่นขึ้น แต่ไม่สามารถนำลงมาจากต้นไม้ได้ จึงประสานรถกระเช้าของเทศบาลนครเชียงราย เพื่อขึ้นไปนำตัวชายคนดังกล่าวลงมาจากต้นไม้

จากการสอบถามทราบว่าชายคนดังกล่าวคือนายเอ ทุน อายุ 47 ปี คนงานตัดต้นไม้ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นทีมงานภาคเอกชนที่ทางห้างได้ว่าจ้างให้มาตัดแต่งกิ่งต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ภายในห้าง โดยนายเอได้รับหน้าที่ให้ไปตัดแต่งกิ่งต้นตีนเป็ดที่อยู่ใกล้กับลานจอดรถจักรยานยนต์ของห้างดังกล่าว และได้ทำการตัดแต่งกิ่วเสร็จไปเรียบร้อยแล้วก่อนจะเกิดเหตุเป็นลมหมดสติ จนมีผู้พบเห็นจึงแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบ คาดว่าด้วยกลิ่นฉุนรุนแรงของต้นตีนเป็ด ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวจึงทำให้นายเอเป็นลมหมดสติคายอดต้นไม้ โชคดีที่ไม่ตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บ

หลังจากช่วยชายคนดังกล่าวลงมาจากต้นไม้ได้สำเร็จ จึงให้รถฉุกเฉินนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น