(มีคลิป) มอบตัวแล้วเจ้าหนี้โหด ซ้อมลูกหนี้บังคับดื่มปัสสาวะ สารภาพทำร้ายร่างกายจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้เป็นแก๊งเงินกู้

วันที่ 25 พ.ย. 64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ นายเฉลิมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี บ้านอยู่ย่านถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จ.เชียง ใหม่ และ พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จ.เชียงใหม่ หลังถูกศาล จ.ฮฮด ออกหมายจับที่ จ.64/2564 ลงวันที่ 20 พ.ย. 64 ในข้อหา “ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยการทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย ข่มขืนใจให้กระทำการใด หรือ จำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวหรือว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ปราศจากเสรีภาพ ทำให้เสียทรัพย์”

การมอบตัวครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากช่วงกลางเดือนวัน 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเป็นชายชื่อ นายเดชาภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ที่ถูก นายเฉลิมศักดิ์ ที่ระบุว่าเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส โดยถูกนายเฉลิมศักดิ์ ใช้ปืนจ่อหัวและทำร้าย บังคับให้ทุบทำลายมือถือ และได้บังคับให้ดื่มปัสสาวะของตนเอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ก่อนที่ภรรยาจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ต่อมา พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ สั่งการให้สืบสวนจับกุม กระทั่งศาล จ.ฮอด อนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 64 กระทั่งวันนี้ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัว ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามขอสัมภาษณ์นายเฉลิมศักดิ์ ผู้ต้องหา ที่เดินทางมาพร้อมกับแฟนสาวและทนายความ ซึ่งผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์

โดยทางทนายความได้กล่าวสั้นๆ ว่า ที่มาวันนี้มามอบตัวและต่อสู้คดีไม่ต้องการแถลงข่าวโต้ตอบใด ซึ่งตลอดการที่มามอบตัวนั้น ผู้ต้องหาได้สวมแว่นตากันแดดสีดำด้วยมีสีหน้านิ่งเฉย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าที่ภรรยาผู้เสียหายกล่าวอ้างว่าติดโควิด-19 จากการที่กินปัสสาวะของผู้ต้องหานั้น ผู้ต้องหาบอกว่าตัวเขาเอง ตัว ATK สองรอบแล้วมีผลเป็นลบ แต่ยอมรับสารภาพในสิ่งที่ได้ทำลงไปจริง แต่สาเหตุของการทำไม่ใช่อย่างที่เป็นข่าวออกไป

ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย  เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจออกสืบสวนสอบสวนจนมีหลักฐานยืนยันว่า นายเฉลิมศักดิ์ เป็นผู้กระทำตามข้อหา จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลและติดตามจับกุมตัว โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าค้นบ้านพักของผู้ต้องหา 4 แห่ง แต่ไม่พบตัว จนผู้ต้องหาเข้ามอบตัวในวันนี้ ซึ่งจากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า กระทำเหตุการณ์เหล่านี้จริง แต่สาเหตุที่มีการออกข่าวไปว่าผู้เสียหายเป็นหนี้ และผู้ต้องหาเป็นแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ซึ่งจริงๆไม่ใช่ แต่เป็นเรื่องความแค้นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับแก๊งเงินกู้ดอกโหดอย่างที่เป็นข่าวออกไป

อย่างไรก็ตามเมื่อผู้ต้องหามอบตัวแล้ว ทางตำรวจก็จะนำตัวไปฝากขังไว้ที่โรงพักใกล้ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ระหว่างรอฝากขังศาล พร้อมกันนี้ก็จะนำโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหามาตรวจสอบ ตามที่ผู้เสียหายอ้างว่าได้มีการไลฟ์สดการทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น