(มีคลิป) น้องโอลีฟเอ่ยทั้งน้ำตา “หนูต้องหาเงินเลี้ยงตัวเอง” หลังถูกกระแสวิจารณ์หนักจนถูก วัฒนธรรม-เทศกิจ ตักเตือนทำความเข้าใจ ไม่ห้ามเสื้อแหวกอกแต่ขอมิดชิดกว่านี้ ด้านเจ้าตัวฝากขอโทษลูกค้า

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกระแสข่าวในโลกโซเชียลกับแม่ค้าสาวสุดแซ่บที่ใส่เสื้อชุดแหวกอก ขายขนมโตเกียวเนยกรอบ ย่าน 147 อเวนิว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองหนุ่มๆ แห่อุดหนุนถ่ายรูปเซลฟี่ ขายดิบขายดี บางรายหันมามองจนรถจักรยานยนต์ล้ม

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (25 พ.ย. 64) เจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลำบลช้างเผือก และ ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ไปที่ร้านของนางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ อายุ23 ปี เพื่อตรวจสอบและให้ข้อแนะนำเกี่ยวกับกับการขายขนมที่ถูกสุขอนามัยรวมทั้งเรื่องการแต่งกายตามที่ปรากฏเป็นข่าว

โดยในส่วนเทศบาลตำบลช้างเผือกได้ขอความร่วมมือปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลในการประกอบอาหาร ให้เป็นไปตามระเบียบการของจำหน่ายอาหารและแผงลอย เนื่องจากก่อนหน้านี้ในภาพข่าวตามโซเชียลอาจจะไม่มีการปฏิบัติตามหลัก โดยขอให้มีการเก็บผมสวมหมวกคลุมในการทำขนมและให้สวมผ้ากันเปื้อน ใช้ถุงมือ รวมไปถึงให้มีการเว้นระยะห่างของลูกค้าในช่วงเวลาที่มีการทำขนม และ ช่วงที่ถ่ายรูปคู่กับลูกค้าเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด 19

ขณะที่ทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด แสดงความเป็นห่วงในเรื่องของการแต่งกายที่อาจจะดูหวาบหวิวเกินควร พร้อมขอความร่วมมือหลังจากนี้ ให้มีการแต่งกายมิดชิดมากกว่านี้ แต่ไม่ได้ห้ามสวมเสื้อแหวกอก แต่ขอให้ใส่บราหรือเสื้อชั้นในให้เป็นสีเนื้อหรือดูไม่โป๊หรือมิดชิดกว่านี้
ซึ่งในวันนี้ก็ได้เชิญนางสาวอรัญญาไปที่เทศบาลตำบลช้างเผือก เพื่อให้ขอแนะนำเกี่ยวเรื่องนี้

ขณะที่น้องโอลีฟ บอกว่า ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง หลังจากนี้ไปก็จะแต่งตัวให้มิดชิดมากขึ้น รวมทั้งในบางวันก็อาจจะมีการเปลี่ยนชุดอื่น พร้อมกับขอบคุณและขอโทษแฟนคลับที่อาจจะไม่ได้เห็นชุดแบบเดิม ส่วนในการทำขนมขายหลังจากนี้ก็จะปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกับสื่อมวลชนน้องโอลีฟก็ถึงปล่อยโฮร้องไห้เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยบอกว่าไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น เพียงแต่ต้องการสร้างสีสันในการทำมาค้าขายเท่านั้นก่อนที่จะเดินทางกลับไปขายขนมที่ร้านตามปกติ ซึ่งเมื่อน้องโอลีฟกลับไปขายขนมที่ร้านก็ยังพบว่ามีลูกค้ามารอซื้อขนมและขอถ่ายรูปคู่น้องอยู่ แต่น้องโอลีฟก็ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สวมผ้ากันเปื้อนสีส้มทับเสื้อแหวกอกสีแดง ซึ่งลูกค้าที่ไปรอซื้อขนมที่เคยเห็นภาพข่าวก่อนหน้านี้อาจจะผิดหวังกันเล็กน้อย

ร่วมแสดงความคิดเห็น