(มีคลิป) นักท่องเที่ยว ชมทะเลหมอกผาตั้งกว่า 1,000 คน พร้อมมาตรการคัดกรองป้องกัน การแพร่ระบาดโควิด-19

ท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน เดินทางชมความสวยงามทะเลหมอกที่ดอยผาตั้ง ชมแสงอาทิตย์แรกบนแนวเทือกเขาหลวงพระบาง พร้อมสัมผัสอากาศหนาว 6 องศาฯ ด้านผู้ประกอบการเตรียมความพร้อม และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

วันที่ 7 ธ.ค.64 ที่ดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอกและแสงแรกของวัน ที่จุดชมวิวดอยผาตั้ง ซึ่งเป็นแนวเทือกเขาหลวงพระบาง มีสันปันน้ำเป็นจุดแบ่งอาณา เขตระหว่างประเทศไทย-ลาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อสำหรับชมพระอา ทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกในตอนเช้า และชมพระอาทิตย์ตกในเวลาเย็น มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,800 เมตร โดยในวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวมากกว่า 1,000 คน

โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา สามารถวัดอุณหภูมิได้ 6 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และชมความสวยงามของทะเลหมอกอย่างเต็มอิ่ม ทางด้านกรมอุตตุนิยมวิทยารายงานสภาพภูมิอากาศในจังหวัดเชียงราย พบว่ามีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง

สำหรับจุดชมวิวดอยผาตั้งทาง ทาง อบต.ปอ ได้ร่วมกับผู้นำชุมชนในการจัดเจ้าหน้าที่มาคอยตรวจวัดอุณหภูมิ และคัดกรองนักท่องเที่ยว ก่อนจะขึ้นไปยังจุดชมวิว นอกจากนี้ ทางพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการในพื้นที่ ก็ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ตามมาตรการของรัฐด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น