(มีคลิป) เตือนขึ้นดอยอินทนนท์ ระวังเนื่องจากอากาศปิด มองแค่เห็นระยะใกล้ หวั่นอันตราย

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 64 บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่คึกคักเป็นพิเศษ สังเกตเห็นรถต่างจังหวัด เข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะมุ่งไปยังอำเภอรอบนอกโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ เช่นอุทยานต่าง ๆ

นายเกรียงไกร ชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า เช้าวันนี้อากาศยังคงหนาวเย็น แต่สภาพอากาศปิด ดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะมองเห็นทะเลหมอกยามเช้าได้ จึงอยากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวที่ขับรถมาเอง ระมัดระวังในช่วงที่อากาศปิด เนื่องจากวิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลง สามารถมองเห็นระยะใกล้ ๆ เท่านั้น อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ขอให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ ควรเปิดไฟตัดหมอกตลอดเวลา

สำหรับอากาศเช้าวันนี้ วัดได้ต่ำสุด 9 องศาฯ ที่ยอดดอย กิ่วแม่ปาน 9 องศาฯ และที่ทำการ 11 องศาฯ ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีแบบนี้ ดอยอินทนท์จึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก วันละไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ขณะที่บ้านพักนั้นถูกจองเต็มหมดแล้ว ยาวไปถึงต้นปีหน้า คงเหลือสถานที่กางเต็นท์เท่านั้น

ทางด้าน พยากรณ์อากาศสำหรับพื้นที่จังหวัด เชียงใหม่ ประจำวัน อังคาร ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ออกประกาศเวลา 07.00 น. ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณภาคเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียสการ คาดหมายสภาวะอากาศ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า จึงขอให้ระมัดระวังเรื่องสุขภาพในช่วงหน้าหนาวนี้ด้วย

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น