อบจ.เชียงใหม่ จัดงาน “เสน่ห์เจียงใหม่ 7 วันเปิงใจ๋ ปิ๊กบ้านปลอดภัย จากใจ๋ อบจ.เจียงใหม่”

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2564 เวลา 17.30 น. ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษาอบจ.เชียงใหม่ ได้มีพิธีแถลงข่าวงาน “เสน่ห์เจียงใหม่ 7 วันเปิงใจ๋ ปิ๊กบ้านปลอดภัย จากใจ๋ อบจ.เจียงใหม่” ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่ พร้อมลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 โดยมี นายรัฐพล นราดิศร รอง ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายก อบจ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่, นายจุลนิตย์ วังวิวัฒน์ ประธานกรรมการหอการค้า จ.เชียงใหม่, ผอ.ททท.สำนัก งานเชียงใหม่ และ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ พร้อมแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธีแถลงข่าวในครั้งนี้

นายรัฐพล นราดิศร รอง ผวจ.เชียงใหม่ เผยว่า อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในเขตพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว จึงมีความเหมาะสมที่จะเริ่มฟื้นฟูการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจของ จ.เชียงใหม่ ควบคู่ไปพร้อม ๆ กันกับการควบคุมและจำกัดโรคภายใต้มาตรการควบคุมโรคโควิด – 19 แนวใหม่ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างปลอดภัย (Smart Control and Living with COVID – 19) เพื่อให้ประชาชนสามารถเปิดกิจการ และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืนและปลอดภัย อีกทั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 มีวันหยุดราชการติดต่อกันหลายวัน มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน ของประชาชนสูงกว่าในช่วงเวลาปกติ

นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายก อบจ.เชียงใหม่ เผยว่า อบจ.เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม “เสน่ห์เจียงใหม่ 7 วันเปิงใจ๋ ปิ๊กบ้านปลอดภัย จากใจ๋ อบจ.เจียงใหม่” เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม 2565 ณ อบจ.เชียงใหม่ และสวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษาอบจ.เชียงใหม่  กิจกรรมในครั้งนี้ ทาง อบจ.เชียงใหม่ ได้จัดจุดบริการประชาชน จำนวน 2 จุด ได้แก่ บริเวณหน้า อบจ. และบริเวณด้านหน้าเลียบถนนคันคลองชลประทาน สำหรับเป็นจุดแวะพักแก่ผู้เดินทางและนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทาง ประกอบด้วยการบริการฉุกเฉิน บริการตรวจสภาพรถโดยหน่วยงานภาคีสนับสนุน ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยว จุดชาร์ตแบตโทรศัพท์ การบริการเครื่องดื่มและจุดแวะพัก เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว การแสดงศิลปะ วัฒนธรรมท้องถิ่น และการส่งเสริมเศรษฐกิจของท้องถิ่นของ จ.เชียงใหม่ ยังได้จัดกิจกรรม “เสน่ห์เจียงใหม่ 7 วันเปิงใจ๋ ปิ๊กบ้านปลอดภัย จากใจ๋ อบจ.เจียงใหม่” ในบรรยากาศ Bohemian Glamping ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา อบจ. โดยรวบรวมร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้าน Food Truck และของที่ระลึกใน จ.เชียงใหม่ กว่า 40 ร้าน มาจำหน่ายภายในงาน

รวมไปถึงจัดกิจกรรมการแสดงวัฒนธรรม การแสดงดนตรีจากศิลปินล้านนาการแสดงดนตรีโฟล์คซองวงท้องถิ่น การแสดงดนตรีสตริงจากวงเยาวชน รวมไปถึงกิจกรรมความบันเทิงอีกมากมาย และกิจกรรม “ขยะคืนถิ่น” ที่รณรงค์ให้ผู้เข้าร่วมงานนำขยะภายในงานกลับไปทิ้ง เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถแสดงแก่เจ้าหน้าที่ เพื่อรับของรางวัลหน้างานได้อีกด้วย

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ในครั้งนี้ คือ การแสดงจากวงไทยซิมโฟนี่ออเคสต้า โดยมูลนิธิ อ.สุกรี เจริญสุข

ในวันที่ 30 ธันวาคม 2565 จะนำเพลงไทยและเพลงโบราณ มาเรียบเรียงเพื่อนำเสนอต่อสังคมใหม่ ให้เป็นที่รู้จักในสังคมไทย และประชาคมนานาชาติ รวมไปถึงกิจกรรมการนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ 2565 “CM. P.A.O. COUNT DOWN 2022” โดยศิลปินท้องถิ่น อาทิ วงเทิดไทย จูเนียร์, แดง แฟนทาสติก และศิลปินจากส่วนกลาง ณัฎฐ์ กิติสาร และ กวาง AB Normal ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 โดยกิจกรรมทั้งหมดจะถูกจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกัน และควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

อบจ.เชียงใหม่ จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรมได้ในวันและสถานที่ดังกล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : เสน่ห์เจียงใหม่ 7 วันเปิงใจ๋ ปิ๊กบ้านปลอดภัย จากใจ๋ อบจ.เจียงใหม่.

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น