กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลน เฉี่ยวชนกับรถยนต์ที่ขับสวนทาง ก่อนตกลงไปในร่องถนน บาดเจ็บ 2 เสียชีวิต 1

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 14 ม.ค. 65 ร.ต.อ.เชียน กันใจยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งมีอุบัติเหตุหมู่ รถกระบะพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถที่ขับขี่สวนทาง ก่อนตกไปในร่องถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ พื้นที่บ้านร่องริว ม.12 ต.เวียง อ.เทิง  จึงประสานอุปกรณ์ทีมกู้ภัยจากสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิง กู้ชีพนครเทิง สมาคมแสงธรรมฯ เทิง งานป้องกันฯ ทต.เวียงเทิง และงานป้องกันฯ อบต.เวียง ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 1020 ช่วงเทิง-เชียงของ ก่อนถึงสถานตรวจสภาพรถยนต์ พีเค มอเตอร์ พบรถคันประสบเหตุ จำนวน 3 คัน ประกอบด้วย รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ วีโก้ สีเทา ทะเบียนเชียงใหม่ ได้รับการช่วยเหลือขึ้นจากร่องถนนฝั่งขาออก อ.เทิง สภาพด้านหน้ารถและด้านข้างฝั่งคนขับพังเสียหาย ล้อรถผิดรูป มีนางกอบกุล (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาวบ้านย่าน ถ.แก้วนวรัฐ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่ ไม่มีร่องรอยการบาดเจ็บ อีกฝั่งถนนซึ่งเป็นเลนขาเข้า อ.เทิง พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียนเชียงราย มีรอยเฉี่ยวชนเล็กน้อยที่ด้านซ้ายของตัวรถ มีนายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.เวียง อ.เชียง แสน จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

และที่ร่องถนนฝั่งขาเข้า อ.เทิง พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สภาพเก่า สีเทาดำ ทะเบียนเชียงราย ด้านหลังรถติดตั้งคอกและบรรทุกกิ่งไม้มาเต็มลำรถ ด้านหน้ารถตกลงไปในร่องพังเสียหายยับเยิน มีผู้โดยสารอยู่ภายในรถ 4 คน ได้รับการช่วยเหลือออกจากรถได้ 3 คน ประกอบด้วย นายสมหวัง (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ต.ต้า อ.ขุนตาล จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และมีนายสมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.ต้า อ.ขุนตาล จ.เชียงราย และนายซัก (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี คนหมู่บ้านเดียวกัน เป็นผู้โดยสารมาในที่นั่งหลังคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

และที่นั่งผู้โดยสารข้างคนขับ มีผู้ติดอยู่ภายในรถ 1 ราย กู้ภัยต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างช่วยผู้บาดเจ็บออกจากรถ พบมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ไม่ได้สติ ทราบชื่อคือ นางอนุธิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.ต้า อ.ขุนตาล จ.เชียงราย เป็นภรรยาของคนขับ กู้ภัยและแพทย์นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.เทิง ต่อมาทาง รพ.ได้ประสานแจ้งกลับมาว่า นางอนุธิดา ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะที่มีนายสมหวัง เป็นผู้ขับขี่ กำลังกลับจากไปตัดกิ่งลำไยที่สวนในพื้นที่บ้านร่องริว กำลังจะเดินทางกลับบ้านที่ อ.ขุนตาล แต่รถเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปหารถที่ขับสวนทาง โดยคันแรกสามารถขับหลบไปได้ รถจึงพุ่งไปชนใส่รถกระบะวีโก้ของนางกอบกุล ก่อนจะแฉลบไปหารถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ของนายสมบูรณ์ และพุ่งตกลงไปในร่องถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แน่ชัด และดำเนินการตามกระบวนการทางกฏหมายต่อไป

อนึ่ง ถนนช่วงดังกล่าวกำลังอยู่ในการดำเนินการก่อสร้างขยายถนนจาก 2 ช่อง เป็น 4 ช่องจราจร ที่ผ่านมามีรถมาประสบอุบัติเหตุบริเวณนี้บ่อย เพราะถนนค่อนข้างมืด ไม่มีไฟส่องสว่าง ประกอบกับผู้ขับขี่ขับรถด้วยความเร็ว จึงก่อให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินขึ้นบ่อยครั้ง ชาวบ้านอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาแนวทางป้องกัน เพื่อลดความสูญเสียในอนาคต

ร่วมแสดงความคิดเห็น