จนท.ตำรวจ ทหาร สกัดจับแก๊งค้ายานรก ยึดของกลาง 6 ล้านเม็ด

แก๊งค้าขนยาบ้า 6 ล้านเม็ด ซิ่งฝ่าด่านตรวจ ทหาร ตำรวจ วางกำลังสกัด จับกุมคนในรถนำทางได้ 3 คน ติดตามรถบรรทุกยาบ้าได้ 1 คัน เร่งขยายผลผู้กระทำผิดร่วมที่กำลังหลบหนีอยู่

กลางดึกคืนวันที่ 14 ม.ค.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ภ.5 บก.สส.ภ.5 กก.สส.ภ.จ.เชียงราย และทหารพรานร้อย ทพ.3105 กองกำลังผาเมือง ได้ร่วมกันสกัดแก๊งลำเลียงค้ายาเสพติด โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คนคือ นายต่ง อายุ 25 ปี ชาว ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา นายพลทัต อายุ 23 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และนายฉัตรชัย อายุ 21 ปี ชาว ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย โดยขยายผลยึดยาบ้าได้จำนวน 6 ล้านเม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมาก จากพื้นที่ชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน จ.เชียงราย จึงได้วางกำลังสกัดกั้นตามจุดต่างๆ โดยทราบว่ากลุ่มดังกล่าว ใช้รถยนต์ 4-5 คัน ขับตามกันไปบนถนนเลียบแม่น้ำโขง ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน ผ่าน อ.เชียงของ มุ่งหน้าไปทาง ไปทาง อ.เทิง จ.เชียงราย จึงได้สะกดรอยตาม จนกระทั่งพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ หมายเลขทะเบียน  พะเยา ขับไปตามเส้นทางผ่านจุดตรวจท่าเจริญ ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ บนถนนสายเชียงของ-เทิง โดยมีรถขับตามมาอีก 2-3 คัน ทางเจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่ารถคันดังกล่าว กลับเร่งเครื่องฝ่าด่านตรวจ ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถออกไล่ติดตาม พร้อมทั้งประสานทหารพราน ฉก.ทพ. 3105 ตั้งจุดสกัดเอาไว้บนถนนสายขุนตาล-ดอยพญาภิภักดิ์ ต.ยางฮอม สามารถสกัดกั้นและหยุดรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจพบคนในรถชื่อว่า นายต่ง อายุ 25 ปี ชาว ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา นายพลทัต อายุ 23 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และนายฉัตรชัย อายุ 21 ปี ชาว ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย จากการตรวจในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ได้ทำการควบคุมตัวเอาไว้เพื่อสอบปากคำ

จากการติดตามรถที่ขับตามรถคันแรก ได้ขยายผลติดตามรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ หมายเลขทะเบียน 4 กส 2561 กรุงเทพฯ ซึ่งขับตามหลังรถที่ฝ่าด่านตรวจ พบว่าจอดทิ้งไว้ที่ข้างถนนสายขุนตาล-เทิง หมู่บ้านป่าบง หมู่ 3 ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในรถ ปรากฎว่าพบบรรทุกกระสอบฟางด้วยกัน จำนวน 30 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าใบละ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 6,000,000 เม็ด แต่ไม่พบคนขับเจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัวผู้ถูกจับกุมทั้ง 3 คน พร้อมของกลางทั้งหมดไปสอบปากคำอย่างละเอียด และจะขยายผลติดตามหาตัวกลุ่มขบวนการที่หลบหนีไป พร้อมกับรถยนต์ที่เหลืออีก 3 คันต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น