กวดขันวินัยจราจรย่านแม่โจ้ แก้ปัญหารถติด ฝ่าฝืนปรับจริง สร้างจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน

สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่าโดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ ศิริมา ผกก.สภ.แม่โจ้ ,พ.ต.ท.เมษยน รัตนถาวร รอง ผกก.ป.สภ.แม่โจ้ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.จักษ์พัฒน์ ดอกจันทร์ สวป.ฯ ทนท.สว.จร.ฯร.ต.อ.วรเดช ดิษยธนชาติ รอง สว.จร. สภ.แม่โจ้ แม่โจ้ 61 พร้อมตำรวจจราจร สภ.แม่โจ้ ติดป้ายประชาสัมพันธ์และกวดขันวินัยจราจรในการหยุดรถและจอดรถซ้อนกันกับรถอื่นที่จอดอยู่ก่อนแล้ว ในลักษณะกีดขวางการจราจร ถนนเชียงใหม่-พร้าว ทางหลวงหมายเลข 1001 ตั้งแต่แยกทุ่งหมื่นน้อยถึงหน้าเทศบาลเมืองแม่โจ้

ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าว เพื่อรณรงค์การจอดรถให้เป็นระเบียบในเขตพื้นที่ชุมชน สร้างจิตสำนึกในการหยุดรถและจอดรถ ในลักษณะกีดขวางการจราจรเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดปัญหาจราจร ขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนช่วยกันปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและร่วมกันแก้ไขปัญหาการจราจรภายในเขตเทศบาลเมืองแม่โจ้ ด้านประชาชน ผู้ใช้เส้นทางสัญจรผ่านย่านเมืองแม่โจ้เปิดเผยว่า ในช่วงเร่งด่วนเช้าและเย็นนั้น จะพบปัญหา การสัญจรคับคั่ง

โดยเฉพาะตั้งแต่แยกหน้าสถานบันเทิงดังฟีนิกซ์ ซึ่งมีโครงการจะติดตั้งสัญญานไฟ ก็ยังไม่มีความคืบหน้า จะมีการเปิดเลนสัญจรของผู้ใช้รถใช้ถนน ในช่วงเลิกงาน จนแทบไมีมีทางเดินเท้าให้ชาวบ้านใช้ทางสัญจร จนถึงแยกโรงพักแม่โจ้ จากนั้นก็จะมาถึงแยกทุ่งหมื่นน้อย-หน้าตลาดสดแม่โจ้ จะพบปัญหาการจอดรถไม่เป็นระเบียบ ล่วงล้ำช่องทาง เบียบดบังช่องทางเดินรถ เกิดเหตุเฉี่ยวชนประจำ รวมถึงการขับขี่ย้อนศร ที่ผ่านๆมา ชาวบ้าน มีการร้องเรียน นำเสนอปัญหา ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบการจราจรแก้ไข ก็ทำได้เป็นระยะๆแล้วก็จะวนมาเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม การจัดระเบียบในครั้งนี้ เข้าใจว่า ทางเจ้าหน้าที่ต้องปราม กลุ่มผู้มักง่าย ไม่เคารพกฎจราจร นำข้อกฎหมายมาปรับให้หลาบจำ เพราะไม่เช่นนั้น ปัญหา การจราจรในย่านเมืองแม่โจ้ บริเวณที่กล่าวมาก็จะเป็นปัญหา ขนาดขยายถนนเพิ่มหน้ามหาวิทยาลัยทั้ง 2 ด้าน ก็ถูกใช้เป็นที่จอดรถซ้อนคัน จนเหลือช่องทางสัญจร บางวัน 1-2 เลนเท่านั้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น