3 หมู่ สู้โควิด

การกินผักผลไม้และสมุนไพรเป็นประจำมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย

หมู่ 1

  • เสริมภูมิคุ้มกัน เห็ดต่าง ๆ เช่น เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนู

หมู่ 2 

  • ต้านอนุมูลอิสระ ผัก-ผลไม้หลากสี ที่มีวิตามินซีสูง เช่น กะเพรา ลูกหม่อน มะขามป้อม

หมู่ที่ 3 

  • ป้องกันการติดเชื้อ พลูคาวหรือผักคาวตอง หอมแดง หอมหัวใหญ่ มะรุม ใบหม่อน ผิวด้านในของส้ม มะนาว มะกรูด ส้มซ่า

ที่มา : สสส

ร่วมแสดงความคิดเห็น