การกินผักผลไม้และสมุนไพรเป็นประจำมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย
หมู่ 1
- เสริมภูมิคุ้มกัน เห็ดต่าง ๆ เช่น เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนู
หมู่ 2
- ต้านอนุมูลอิสระ ผัก-ผลไม้หลากสี ที่มีวิตามินซีสูง เช่น กะเพรา ลูกหม่อน มะขามป้อม
หมู่ที่ 3
- ป้องกันการติดเชื้อ พลูคาวหรือผักคาวตอง หอมแดง หอมหัวใหญ่ มะรุม ใบหม่อน ผิวด้านในของส้ม มะนาว มะกรูด ส้มซ่า
ที่มา : สสส
ร่วมแสดงความคิดเห็น