(มีคลิป) ไฟไหม้รถบรรทุกฟาง หวิดตายหมู่ ตร.แจ้ง ข้อหาหนัก ประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้รถบรรทุกขนฟางข้าว ที่ กม.61 บ้านแม่หละ ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ใกล้ที่พักพิงบ้านแม่เหละประมาณ 13 กม. โดยผู้แจ้งเหตุได้โทรศัพท์ให้ จนท.ตำรวจ บอกว่า ขณะที่เกิดไฟไหม้รถบรรทุกขนฟางข้าวอยู่นั้น คนขับรถยังขับไปตามถนนสายดังกล่าว โดยคนขับไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ฟางด้านหลังรถ จึงแจ้งให้ จนท.ตำรวจเพื่อประสานเจ้าหน้าที่รถดับพลิงมาช่วยระงับเหตุดังกล่าวด้วย

ต่อมา จนท.ตำรวจได้ประสานรถดับเพลิงของ อบต.แม่หละ พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่สนับสนุนจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมท่าสองยาง เดินทางมาที่เกิดเหตุ พบว่า รถบรรทุกดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 70-1315 สุโขทัย ด้านหลังรถเกิดไฟลุกไหม้ฟางทั้งหมดที่บรรทุกมา จนท.ทั้งหมดได้ช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ และเขี่ยเอาฟางที่ไหม้ไฟออกจากตัวรถทิ้งทั้งหมด ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงระงับเหตุไว้ได้

จนท.ตำรวจ สอบสวนนายบุญมี ปานเขียว อายุ 66 ปี ชาวสุโขทัย เป็นคนขับรถบรรทุกฟาง บอกว่า ตนขับรถไปรับก้อนฟางมาจาก จ.สุโขทัย เพื่อนำไปส่งยัง คอกวัว ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก แต่มาเกิดเหตุไฟไหม้ฟางเสียก่อน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดมาจากคนงาน 2 คนที่อยู่ด้านหลังรถที่นั่งมาด้วยสูบบุหรี่ จนเกิดไฟไหม้ฟางในรถดังกล่าว ทาง จนท.ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับขับรถและแรงงาน ในความผิด ฐานกระทำการโดยประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น นำตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น