ชบาแก้ว ประเดิมสนาม ไล่ถล่มสิงคโปร์ 3-0

แข้งสาวไทย ชบาแก้ว ประเดิมสนาม ซีเกมส์ ไล่ถล่มสิงคโปร์ 3-0

สามแข้งสาวไทย ชบาแก้ว กัญญาณัฐ เชษฐบุตร, ณัฐวดี ปร่ำนาค และ ชัชวัลย์ รอดทอง พาเหรดซัดคนละประตูช่วยให้ “ชบาแก้ว” เอาชนะ สิงคโปร์ 3-0 เก็บ 3 แต้มประเดิมศึกซีเกมส์

เมื่อวันที 10 พฤษภาคม 2565 ณ สนามคัมภา การแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก ทีมชาติไทย พบกับ สิงคโปร์ เกมนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ใช้ดาวรุงลงสนามหลายคนนำโดย ณัฐวดี ปร่ำนาค, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร, ชัชวัลย์ รอดทอง และ พลอยชมพู สมนึก

เริ่มเกมมาแค่หกนาที เป็น กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ที่ยิงให้ไทยออกนำก่อน 1-0
เท่านั้นไม่พอนาที 16 ณัฐวดี ปร่ำนาค ได้กดด้วยซ้ายเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 2-0
นาที 20 ชัชวัลย์ รอดทอง ได้ลองสับไกบอลพุ่งเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้ ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ไทย ชนะ สิงคโปร์ 3-0 ประเดิมศึกซีเกมส์

หลังเกม เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า “ เกมนี้เป็นเกมแรกของเรา เรื่องของสภาพร่างกาย เรื่องสนาม มียากพอสมควรสำหรับเกมวันนี้”ส่วนผลการแข่งขันครึ่งแรกเราได้สกอร์นำไปก่อน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงคือเรื่องของการจบเกมจะเห็นได้ว่าครึ่งหลังเราไม่สามารถจบสกอร์ได้เพิ่ม ก็จะกลับไปแก้ไขต่อไป”
สิงคโปร์เองเขาต้องมีการปรับเรื่องร่างกาย เรื่องสนามเหมือนกับเรา แต่มันก็ไม่ใช่เกมที่ง่ายเท่าไร”

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะต้องพบกับ เมียนมา ที่ สนามคัมภา วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด MCOT แฟนบอลชาวไทย ก็ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น