อุทกภัยคลี่คลาย ปภ.เร่งสำรวจช่วยเหลือประชาชน

ปภ.รายงานเกิดอุทกภัยรวม 10 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด ประสานเร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชน

12 พ.ค.65 เวลา 09.30 น. ปภ.รายงานจากสถานการณ์ลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกําลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกําลังแรง ปกคลุมบริเวณอ่าวเบงกอลตอนกลาง และทะเลอันดามันตอนบน ทําให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง โดยปริมาณฝนที่ตกสะสมทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในช่วงวันที่ 5 – 12 พ.ค. 65 เกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 10 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ น่าน แม่ฮ่องสอน นครพนม อุบลราชธานี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา รวม 12 อำเภอ 15 ตำบล 40 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 681 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย (สุราษฎร์ธานี และประจวบคีรีขันธ์) ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด

ด้านสถานการณ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.65) เวลา 18.30 น. ได้เกิดฝนตกหนักมีน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบ 6 ครัวเรือน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดย ปภ.แม่อ่องสอน อำเภอ อปท. หน่วยทหารในพื้นที่ อปพร. อาสาสมัคร และมูลนิธิเข้าสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือ พร้อมเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานจังหวัดจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เร่งสำรวจประเมินความเสียหาย ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป

สำหรับประชาชนสามารถแจ้งเหตุ และขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

ร่วมแสดงความคิดเห็น