แวดวงคนกีฬา วันที่ 16 พฤษภาคม 2565

เข้าสู่เดือนพฤษภาคม จะเริ่มเข้าสู่หน้าฝน พอมีฝนมา ความร้อนก็คลายลงบ้าง ช่วงนี้ ดินฟ้าอากาศเดี๋ยวนี้เอาแน่ไม่ได้ หน้าร้อนกับมีฝนตกหนัก ทั้งๆที่ ประเทศไทย ก็ยังเข้าสู่ฤดูร้อน อีกไม่กี่วันจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว อากาศคงจะไม่ร้อนอีก วันพรุ่งนี้ โรงเรียนก็จะเปิดเรียนกันแล้ว สถานศึกษาทุกแห่ง ก็เตรียมความพร้อมเต็มที่ พ่อเมืองเชียงใหม่ ประจญ ปรัชญ์สกุล นอกจากจะต้องเฝ้าระวังเรื่องฝุ่นละออง ควันที่มักจะเกิดในช่วงนี้ทุกปี ช่วงนี้ให้เตรียมรับมือ พายุฤดูร้อน ที่กำลังจะเข้ามา ยังต้องเดินหน้าต่อสู้กับ โควิด -19 ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงแล้ว แต่ก็ยัง ขึ้นๆลงๆ ก็หวังว่าคงจะกลับมาเป็นศูนย์ในเร็ววันนี้ ถ้าทุกคนให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ก็หวังว่า สถานการณ์โควิด คงจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ไม่หนักหนาอย่างที่คาดการณ์เอาไว้

พยากรณ์อากาศ วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้.

ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักกับลมกระโชกบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับลมกระโชกบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส
ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักกับลมกระโชกบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครปฐมสมุทรสงคราม สมุทรสาคร กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ผ่านงานทดสอบการเป็นผู้นำ เกียรติพงศ์ บุญเกิดไวย์ รักษาการ ผอ.กกท. จ. พะเยา ที่ไปทำหน้าที่จัดการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 พะเยาเกมส์ สอบผ่าน โดยมี สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ. กกท. ภาค 5 คอยช่วยดูแลเป็นพี่เลี้ยง ทาง จ.พะเยาเจ้าภาพ ขอขอบคุณคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ทุกฝ่ายกีฬา สังกัดสมาคมกีฬาแห่ง จ.พะเยา สำนักงาน กกท.จังหวัด ในภาค 5 ตลอดจนทีมนักกีฬาทุกจังหวัด ที่ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 37 “พะเยาเกมส์” จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เราจะสู้กันใหม่ใน”พัทลุงเกมส์”เดือนกรกฏาคม 2565

ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทยใน ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ เวียดนาม เผยเวลานี้ ไทย ขยับมาที่สองของตารางแล้ว เหรียญซีเกมส์ ครั้งที่ 31 หรือ “ซีเกมส์ 2021” ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ทัพนักกีฬาไทยทำผลงานในศึก ซีเกมส์ 2021 อัปเดตเหรียญซีเกมส์ ล่าสุด ทัพนักกีฬาไทยเก็บไปได้ 22 เหรียญทอง 22 เหรียญเงิน และ 41 เหรียญทองแดง รวม 85 เหรียญ อยู่อันดับที่ 2 ของตาราง ได้มาจาก กีฬาสากลทั้งหมด ส่วนอันดับที่หนึ่งในตารางเหรียญรางวัล ยังคงเป็นเจ้าภาพ เวียดนาม นำอยู่ที่ 65 เหรียญทอง 45 เหรียญเงิน และ 41 เหรียญทองแดง รวม 151 เหรียญ

รองหมู ดร. จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี มกช. เชียงใหม่ ส่งสองฝีพาย ไปชิงซีเกมส์ ที่เวียดนาม โดย 2 นักกีฬาเรือแคนู คยัค ของ มกช.เชียงใหม่ นักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ครั้งที่ 31 เดินทางถึงเวียดนามเป็นที่เรียบร้อย เตรียมล่าเหรียญ ตามรุ่นพี่ของ มกช. เชียงใหม่ ที่มีเหรียญกลับมาแล้ว ที่แน่ ๆ ในวันที่ 21 พ.ค. นี้ จะไปให้กำลังใจนักเตะ สิงห์เหนือ เชียงใหม่ ลงสนามดวลศึก อเมเจอร์ลีก เหนือตอนบนเจอกับ โรงสีแม่ใจ ที่สนามทุงโฮ้ง แพร่

จะกลับมาสวมหมวกแดงนำโชคอีกครั้ง โค้ชระดับตำนาน ผศ. บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล เฮดโค้ชสิงห์เหนือ เชียงใหม่ นำทีมดวลศึก THAILAND AMATEUR LEAGUE 2022 FIXTURES : NORTH รอบ NORTHERN KNOCKOUT 2 โซนเหนือตอนบน ในวันเสาร์ที่ 21 พ.ค 65 |สนามทุ่งโฮ้ง สเตเดี้ยม จ.แพร่ 13.00 น. สิงห์เหนือ เชียงใหม่ พบ โรงสีเเม่ใจธนโชติวัฒน์ จ.พะเยา คู่ที่ 2 เวลา 16.00 น. เขลางค์ ยูไนเต็ด จ.ลำปาง พบ ทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด จ.แพร่ แฟนคลับสิงห์เหนือ อย่าลืมไปให้กำลังใจกันได้ที่ เมืองแพร่ ถ้าชนะจะได้กลับมาเตะที่ สนาม ม. ราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ด วันที่ 29 พ.ค. นี้

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น