เซปักตะกร้อมาแรง คว้าทองชนะ คู่ปรับเก่า

เซปักตะกร้อ ทีมชาติไทย มาแรง ไม่พลาดเหรียญทอง ซีเกมส์ 31 ทีมชาย -ทีมหญิง ชนะ คู่ปรับเก่า

ตะกร้อทีมเดี่ยวชายไทย ชนะ มาเลเซีย 2-0 เซต คว้าเหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมเป็นแชมป์สมัยที่ 15 การแข่งขันตะกร้อ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภท ทีมเดี่ยวชาย รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย แชมป์เก่า 14 สมัย พบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย คู่ปรับตลอดกาล

เกมนี้ ไทย ยังคงใช้บริการ “ซ้ายสั่งตาย” ศิริวัฒน์ สาขา ลงเสิร์ฟ โดยมี จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน ลงมายืนคู่หน้ากับ ภัทรพงษ์ ยุพดี และ “ยาวปืนใหญ่” สิทธิพงษ์ คำจันทร์ ยืนแบ็ก และ พรชัย เค้าแก้ว และ ศิริวัฒน์ สาขา สาขาเป็นสำรอง

ผลปรากฏว่า ตะกร้อชายไทย เอาชนะ มาเลเซีย ไปได้ 2-0 เซต (21-18,21-13) พร้อมผงาดคว้าเหรียญทองประเภท “ทีมเดี่ยวชาย” ได้เป็นสมัยที่ 15 อย่างไรก็ดีทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย ยังเหลือการชิงชัยอีก 1 รายการในประเภท ตะกร้อ 4 คน โดยอยู่สาย เอ ร่วมกับ ลาว,อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ เริ่มแข่งขันกันในวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2565

ส่วนประเภท ทีมเดี่ยวหญิง โดยในครั้งนี้ มี 5 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, เมียนมา, เวียดนาม,กัมพูชา และ มาเลเซีย แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์ไปครองทันที

นัดสุดท้าย ทีมตะกร้อหญิงไทย เอาชนะ มาเลเซีย ไปได้แบบนิ่มๆ 2-0 เซต 21-12,21-9 เก็บชัยได้เป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน โดยไม่เสียเซตให้กับทีมใดเลยในประเภทนี้ ผงาดคว้าแชมป์ทีมเดี่ยว มาครองได้เป็นสมัยที่ 11 แบบไร้พ่าย

สำหรับ ทีมตะกร้อสาวไทย ยังมีโปรแกรมแข่งอีก 1 รายการในประเภทตะกร้อ 4 คนหญิง โดย ไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ มาเลเซีย และ เมียนมา เริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 20-21 พ.ค.นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น