กิจกรรมรณรงค์เลิกสูบบุหรี่ด้วยการฝึกพูดคำขวัญ

ชมรม English Corner @Police 5 ของตำรวจภูธรภาค 5 จัดกิจกรรมรณรงค์เลิกสูบบุหรี่ด้วยการฝึกพูดคำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2565

ชมรม English Corner @Police 5 ของตำรวจภูธรภาค 5 จัดกิจกรรมรณรงค์เลิกสูบบุหรี่ด้วยการฝึกพูดคำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2565 Tobacco : Threat to our environment (บุหรี่ทำลายสิ่งแวดล้อม )พร้อมจับสลากรับของขวัญและรับคำแนะนำในการเลิกบุหรี่โดยคณะพยาบาลจาก รพ.ดารารัศมี ณ ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่

วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11.30 น. – 13.00 น. พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้มีนโยบายให้สถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 จำนวน 159 แห่ง เป็นสถานีตำรวจปลอดบุหรี่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ตลอดจนประชาชนผู้มาติดต่อขอรับการบริการ ณ สถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 ทุกแห่งนั้น ชมรม English Corner @Police 5 ของตำรวจภูธรภาค 5 จึงได้จัดกิจกรรมรณรงค์เลิกสูบบุหรี่ โดยได้เชิญชวนข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 (ส่วนกลาง) ได้ร่วมกิจกรรมการฝึกพูดคำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2565 Tobacco : Threat to our environment บุหรี่ทำลายสิ่งแวดล้อม พร้อมร่วมจับสลากรับของขวัญได้แก่ แก้วสูญญากาศเก็บอุณหภูมิ , หน้ากากอนามัยสกรีนโลโก้ ภ.5 และ ผ้าเช็ดมือ โดยมีทีมพยาบาลจาก รพ.ดารารัศมี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.หญิงอรไท แดงชาติ พยาบาล ( สบ 4 ) จาก รพ.ดารารัศมี และคณะร่วมให้คำแนะนำการเลิกสูบบุหรี่และแจกลูกอมช่วยเลิกบุหรี่ซึ่งมีส่วนผสมของชาหญ้าดอกขาว สมุนไพรช่วยเลิกบุหรี่ให้กับข้าราชการตำรวจที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ และได้เชิญชวนให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัวตลอดจนประชาชนโดยทั่วไปที่สูบบุหรี่เข้าร่วมโครงการเลิกบุหรี่ด้วยการใช้หมากฝรั่งเลิกบุหรี่ กับทางคลีนิกเลิกบุหรี่ ของโรงพยาบาลดารารัศมีโดยผู้ที่สนใจสามารถแจ้งชื่อและเบอร์โทร ผ่านช่องทางไลน์ของตำรวจภูธรภาค 5 (ไอดี : @inthanon1) หรือโทร 082 922 4169

ในการนี้ พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ฯ ปฏิบัติราชการ ภ.5 ได้ให้เกียรติร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 (ส่วนกลาง) ได้ร่วมสนุกในการฝึกพูดคำขวัญวันงดสูบบุหรี่ประจำปี 2565 เป็นภาษาอังกฤษ และร่วมลุ้นของรางวัล ด้วยการจับสลากพร้อมอ่านของรางวัลเป็นภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนาน ณ บริเวณชั้น 1 อาคารตำรวจภูธรภาค 5 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น