บูรณาการลงพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วมแยกข่วงสิงห์​

บูรณาการครบทุกฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วมรอการระบายแยกข่วงสิงห์​ พบสาเหตุได้ข้อสรุป​ จัดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยแก้ปัญหาเร่งด่วน​ ระยะยาวเตรียมออกแบบวางระบบท่อระบายเพิ่ม

วันที่​ 23 มิ.ย. 65​ ที่บริเวณสี่แยกข่วงสิงห์​ อ.เมืองเชียงใหม่​ คณะทำงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเขตตัวเมืองเชียงใหม่​ โดยการอำนวยการ​ของ​ นายประจญ​ ปรัชญ์สกุล​ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่​ นายวรวิทย์​ ชัยสวัสดิ์​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่​ มอบหมายให้​ เทศบาลนครเชียงใหม่​ นำโดย​ นายอัศนี​ บูรณุปกรณ์​ นายก​ ทน.เชียงใหม่​ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่​ 2​ นำโดย​ นายนิคม​ เทพบุตร​ ผอ.แขวงทางหลวงฯ​ เจ้าหน้าที่​ ป๓.เชียงใหม่​ พร้อมด้วย​ นายชูโชค​ อายุพงศ์​ ที่ปรึกษาคณะทำงานฯ​ ลงพื้นที่ร่วมกันในการแก้ปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณแยกข่วงสิงห์

ทั้งนี้สืบเนื่องจากพื้นที่บริเวณแยกข่วงสิงห์มักเกิดน้ำท่วงขังหากมีฝนตกมากในพื้นที่​ เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน​ ซึ่งแยกข่วงสิงห์เป็นพื้นที่ที่รับน้ำที่ไหลมาจากทั้งถนนซูปเปอร์ไฮเวย์​และจากถนนศิริธรที่รับน้ำมาจากย่านเจ็ดยอด

ผลจากการลงพื้นที่ตรวจสอบของคณะทำงานฯ​ พบว่า​ ระบบท่อระบายน้ำมีปัญหา​ ทั้งขนาดของท่อและระดับท้องท่อระบายน้ำ ไม่สัมพันธ์กัน​ และระบบการเชื่อมส่งน้ำเพื่อระบายออกจากพื้นที่ไปทางฝั่งทิศตะวันออกของแยกเพื่อไปลงคลองแม่ข่าใกล้โรงพยาบาลตา​ไม่มีประสิทธิภาพ​ ซึ่งการลงพื้นที่ของคณะทำงานฯ​ ครั้งนี้ได้พบสาเหตุชัดเจนและมีวิธีแก้ไขปัญหา โดยในระยะเร่งด่วนให้ติดตั้งระบบสูบน้ำเพื่อบรรเทาไปพรางก่อน​ และในระยะต่อไปจะทำการออกแบบและวางท่อใหม่เพิ่มเติม​ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้สำเร็จยั่งยืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น