สำนักงานพัฒนาพิงคนคร จัดประกวดการทำอาหาร “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา”

B1

Card02-16-03-25-64
B4

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักพัฒนา ธุรกิจและโครงการพิเศษ จัดการแข่งขันประกวดการทำอาหาร ภายใต้โครงการ “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” โดยมุ่งหวังเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจ ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และมีส่วนร่วมสร้างสรรค์และพัฒนาเมนูอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือให้คงอัตลักษณ์ ความโดดเด่น สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล ทั้งยังส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เพาะปลูกวัตถุดิบที่เป็นภาคการเกษตร ให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงอาหารพื้นถิ่น โดยเน้นในเขตพื้นที่พัฒนาพิงคนครจึงได้มีการจัดโครงการดังกล่าวขึ้นในวันที่ 25-27 มีนาคม 2559 ณ ห้องฟู๊ดคอร์ท ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ เพื่อชิงเงินรางวัลชนะเลิศ จำนวน 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, รองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 3,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 2,000 บาท

Card04-16-03-25-4

ซึ่งในการแข่งขันนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 192 ทีม ทั้งระดับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบดั้งเดิมและฟิวชั่น ในเมนูข้าวซอย, น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม, ห่อแอ๊ป, แกงแค, ลาบหมูคั่ว, ไส้อั่ว, แกงฮังเล, แกงโฮ๊ะ และประเภทซุป พร้อมทั้งได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารมาเป็นกรรมการการตัดสิน การประกวดทำอาหาร “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหลังจากจัดการแข่งขันก็ได้ผู้ชนะในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับเยาวชน และประชาชนทั่วไป ซึ่งผู้เข้าแข่งขันได้คิดและรังสรรค์เมนูใหม่ๆจากอาหารเหนือ ที่ร่วมแข่งขัน พร้อมทั้งได้รับประสบการณ์มากมายจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทางด้านอาหาร หลังจากที่แข่งขันกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้มีการถ่ายรูปร่วมกัน เพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย
ณ ห้องฟู๊ดคอร์ท ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา

 

B2

B3

B6

ร่วมแสดงความคิดเห็น