จับฝรั่งตกอับ ลักพระเครื่องและโน๊ตบุ๊ค

1463801319041

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 พ.ค.59 พ.ต.ท.นิติกร ทองสุข สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมชุดสายตรวจ ได้ทำการจับกุมตัว นายเรมอส อัลเบิด (Mr.Ramos Albert )อายุ 66 ปี สัญชาติ อเมริกา พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง พระเครื่อง 4 องค์ นำตัวดำเนินคดีข้อหา”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ที่ร้านฟิวลิ่งแกลอลี่ ตลาดไนท์บาร์ซ่า ต.ช้างคลาน จึงนำกำลังสายตรวจไปตรวจสอบก็พบนายอัสนี ฉลวย อายุ 50 ปีเจ้าของร้านดังกล่าวรอพบเจ้าหน้าที่อยู่

จากการสอบสวนทราบว่านายอัสนี ได้วางกระเป๋าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และมีพระเครื่องประเมินค่าไม่ได้อยู่ในกระเป๋าจำนวน 4 องค์ไว้ในร้าน ก่อนจะเดินออกไปทักทายพูดคุยกับเพื่อนร้านใกล้ๆพอกลับมากระเป๋าก็หายไป จากการตรวจ สอบกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีฝรั่งชาวต่างชาติเดินวนเวียนอยู่ระแวกดังกล่าว และเดินเข้ามาขโมยเอากระเป๋าดังกล่าวไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาชุดสายตรวจพบฝรั่งชาวต่างชาติเดินถือกระเป๋าคอมพิวเตอร์อยู่บริเวณ ถนนท่าแพ ซอย 1 ต.ช้างคลาน จึงได้นำกำลังไปจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง จากการสอบสวนนายเรมอส ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง เพราะเข้ามาเที่ยวเมืองไทยจนเงินหมด จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเพื่อหวังจะนำของไปขายเป็นเงินทุนในการท่องเที่ยวต่อ หลังการสอบสวนจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น