ระทึกไฟไหม้ หม้อแปลงหลายจุดทั่ว สันกำแพง

54890

ผู้สื่อขาวรายงานว่า เมื่อ 06.45 . วันที่ 21 ..59 นายสมศักดิ์ จีนสกุล นายกเทศมนตรีตำบลสันกลาง  อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุจากกู้ชีพตรีเพชร และ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ว่ามีเหตุเพลิงไหม้สายไฟฟ้าและหม้อแปลงหน้าร้านข้าวมันไก่ ในซอยเรือนแพ บ้านมอญถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลสันกลางจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอำนวยการร่วมกับรถดับเพลิงเจ้าหน้าที่บรรเทาฝ่ายป้องกันสาธารณภัย จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุไฟได้ไหม้สายไฟฟ้าและหม้อแปลง รวม 4 จุด ลุกลามไปถึงหมู่ 3 เขตติดต่อกันเป็นหม้อแปลงสายไฟฟ้าแรงต่ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ได้ใช้ถังเคมีดับเพลิงเข้าระงับเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้าในครั้งนี้ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดที่อื่นเพราะใกล้บ้านเรือนประชาชน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถดับไฟไหม้หม้อแปลงและสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์เอาไว้ได้ แต่ก็ทำให้ไฟฟ้าย่านดังกล่าวดับหมด และโทรศัพท์บ้านใช้การไม่ได้ 

54888

ทางด้านนายสมศักดิ์นายกเทศมนตรี เปิดเผยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้คนได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายแก่ชีวิตแต่อย่างใด ตรวจสอบแล้วก็อันตรายกับผู้คนที่สัญจรไปมาเพราะมีสายไฟสายห้อยลงมา เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆในตำบลสันกลาง มาเป็นครั้งที่ 10 ในรอบ 8 เดือน ถ้าประชุมประจำเดือนจะแจ้งให้ทางนายอำเภอสันกำแพง และ ปลัดอาวุโส เชิญหน่วยงานที่รับผิดชอบทั้งหมดมาร่วมประชุมหารือกัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอีก

54886

ร่วมแสดงความคิดเห็น