สุ่มตรวจสารเคมี ตกค้าง ในพืช/ผัก

B13

สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่กลุ่มสารสนเทศการเกษตรและ กลุ่มยุทธศาตร์พัฒนาการเกษตร ร่วมตรวจหาสารเคมีตกค้างในพืชผัก/ผลไม้ ที่ได้รับการรับรองสินค้า Q ตามโครงการเฝ้าระวังและควบคุมมาตรฐานสินค้าเกษตรในระดับจังหวัด ปี 2559 ด้วยชุดทดสอบ TM Test Kit จำนวน 20 รายการ ได้แก่ ผักกาดฮ่องเต้ คะน้าฮ่องกง ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือม่วง กะหล่ำปลี แตงกวา แครอท ผักโขม สะระแหน่ โหระพา กระเพรา พริกเหลือง ผักกาดขาวปลี เสาวรส มะละกอ กล้วยหอม ส้มสายน้ำผึ้ง ผักบุ้ง มะเขือเทศ และแตงญี่ปุ่น(Melon) ซึ่งผัก/ผลไม้ดังกล่าว เป็นสินค้าที่ได้รับมาตรฐานอาหารปลอดภัย Q จากตลาดเกษตรกร, ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต, ริมปิง และโลตัส ซึ่งผลการตรวจสอบไม่พบสารเคมีตกค้างในพืชผัก/ผลไม้ที่สุ่มตรวจ จากผลการตรวจสอบดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานความปลอดภัยอันเป็นผลดีต่อผู้บริโภคที่เลือกบริโภคพืชผักผลไม้ที่ได้รับการรับรอง Q ของจังหวัดเชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น