ประชดรถติด! โลกโซเชี่ยลแชร์ภาพนักศึกษานอนกลางแยกไฟแดง

146244-768x768 (1)เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 27 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชี่ยลแห่แชร์นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังนำที่นอนผ้าห่มนอนบนทางม้าลายกลางแยกไฟแดงกลางเมืองเชียงใหม่และถ่ายรูปโพสต์บน facebook ส่วนตัวประชดรถติด

หลังจากผู้ที่ใช้ชื่อว่า Norapat KamMart ได้โพสต์รูปของตนเองขณะที่นอนหนุนหมอนห่มผ้าบนทางม้าลายกลางแยกรินคำฝั่งขาเข้าเมืองเชียงใหม่ หน้าห้างสรรสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนห้วยแก้ว พร้อมระบุข้อความว่า :หาที่นอนใหม่ๆให้ตัวเอง: และ  :ถ่ายงานนะครับ:  เมื่อเข้าไปอ่านในข้อความแสดงความเห็นทราบว่าเป็นนักศึกษา สาขาศิลปะการถ่ายภาพ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทราบจากการอ่านในความคิดเห็นใน เฟสบุ๊คทราบว่าเป็นการทำกิจกรรมประชดที่การจราจรที่แออัดและรถติด บางคนให้ความเห็นว่า : ก็ อยากให้ไฟแดงนานกว่านี้หน่อย นึกว่าทำ MV เลยนะนี่ 555 : หรือ :คือหลับตื่นมาละยังไม่เขียว: ซึ่งหลังจากเจ้าของ เฟสบุ๊ครายนี้ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความดังกล่าวไปประมาณ 2 ชั่วโมงปรากฏว่ามีคนเข้าไปกดไลค์ถึง 4 พัน 4 ร้อยคน และมีคนแชร์โพสต์ไปอีกกว่า 638 ครั้งเลยทีเดียว

S__1253381

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิตร รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้การจราจรในเชียงใหม่นั้นหนาแน่นมาก เพราะมีหลายหน่วยงานมาจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในเชียงใหม่ ทั้งการสอบ กพ.จากทั่วสารทิศใช้จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่สอบ การจัดสัมมนา ต่าง ๆ ทั้งของหน่วยการศึกษาต่าง ๆ ของภาครัฐและเอกชน ประกอบกับมีนักท่องเที่ยวเข้าเมืองเชียงใหม่ไม่ขาดสาย ทำให้การจราจรเชียงใหม่ หนาแน่น ทางตนก็ได้สั้งการไปยังตำรวจจราจรเชียงใหม่ ระดมกำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ ช่วงนี้จะเหนื่อยหน่อย ซึ่งมีปริมาณมากทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งหน่วยงานต่าง ๆ มาจัดงานจัดกิจกรรมในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดปัญหารถติดการจัดสัญจรติดขัด ในส่วนของสัญญาณไฟจราจรตามจุดต่าง ๆ นั้น หากเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ทางตำรวจจราจรก็จะลงมาปฏิบัติหน้าที่โดยใช้สัณญาณมือ หรือไม่ก็ปิด-เปิดไฟสัญญาณตามดุลพินิจของเจ้าหน้าที่จราจรนั้น ๆ ซึ่งทำให้การจราจรไม่ติดขัดกและลื่นไหลได้ตลอด

ส่วนมีบางแยกสัญญาณไฟจราจรจะมีการตั้งระบบคอมพิวเตอร์หรือเวลา อาจจะนานหรือเร็วไปนั้น เรื่องการตั้งระบบสัญญาณจราจร เป็นหน้าที่ของหน่วยงานเทศบาลฯ และองค์ฺการบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่รับผิดชอบ สำหรับกรณีที่มีนักศึกษามานอนตรงแยกไฟแดง ในเรื่องสัญญาญจรและเรื่องรถติด แล้วนำเสนอลงโซเซียลฯ นั้นก็เข้าใจถึงอารมณ์คนหงุดหงิด แต่ก็อยากจะขอร้องถึงส่วนรวมให้มากกว่าส่วนตน รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น