ซีพีเอ็นเปิดเมนูเด็ด หวังเอาใจคนกินเจ

b2-w6h4-1ซีพีเอ็น ร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ สร้างสรรค์เมนูเด็ดและหลากหลาย ในแคมเปญ “COLORIZE YOUR J LIFE ” ด้วยนำอาหารเจหลากเมนูพร้อมคุณประโยชน์จากวัตถุดิบธรรมชาติ ชี้ 5 ข้อดี ช้อปเมนูเจในศูนย์การค้าของซีพีเอ็น

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้พัฒนาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัล สร้าง ” เจ ฟู้ดเดสติเนชั่น ” ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แลคตาซอย จำกัด จัดแคมเปญ ” COLORIZE YOUR J LIFE ” ชวนคนรุ่นใหม่กินเจให้มีสีสัน ด้วยอาหารเจหลากเมนูพร้อมคุณประโยชน์จากวัตถุดิบธรรมชาติ ชี้ 5 ข้อดี ช้อปเมนูเจในศูนย์การค้าของซีพีเอ็น ตัวเลือกเยอะ ใกล้ที่ไหนกินที่นั่น ราคาหลากหลาย โปรโมชั่นโดนใจ สะอาดปลอดภัย

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ซีพีเอ็น กล่าวว่า ” การทานอาหารแนวมังสวิรัติหรือเวจจี้ (Veggie) และ วีแกน (Vegan) รวมถึงเจแบบจีน หรือ บูดดิสวีแกน (Buddhist Vegan)ถือว่าเป็นโกลบอลเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากคนรุ่นใหม่ทั่วโลกหันมาดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น มีหลักการร่วมกันคือ งดทานอาหารจากเนื้อสัตว์ เน้นทานพืชผัก ในขณะที่ เจแบบจีนจะเพิ่มการงดทานผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไข่ เนย นม โยเกิร์ต ฯลฯ และงดทานผักที่มีกลิ่นฉุน จึงเชื่อว่าจะทำให้เทศกาลการกินเจในปีนี้มีความคึกคักกว่าที่เคย โดยข้อดีจากการเลือกซื้อวัตถุดิบและอาหารเจในศูนย์การค้าซีพีเอ็น คือ ผู้บริโภคจะมีตัวเลือกของเมนูและราคาที่หลากหลาย กินได้ไม่ซ้ำเมนูในแต่ละมื้อ ตลอด 9 วันเลยทีเดียว นอกจากนี้ร้านค้าก็ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ในการเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และไม่ผิดหลักความเชื่อมาประกอบอาหาร พร้อมมั่นใจได้ในเรื่องของความสด สะอาด อร่อย ในราคาที่คุ้มค่า”

ทั้งนี้ แคมเปญ ” COLORIZE YOUR J LIFE ” ตั้งเป้าให้ศูนย์การค้าของซีพีเอ็น เป็นเจ ฟู้ดเดสติเนชั่น โดยมีอาหารเจให้เลือกรับประทานมากมายทั้งในศูนย์อาหารฟู๊ดพาร์ค และร้านอาหารภายในศูนย์ฯ ใกล้ที่ไหน กินที่นั่น กินได้ไม่ซ้ำกันในแต่ละมื้อ ด้วยเมนูเจเด็ดๆ มากมาย อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ กับ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ เมนูเจแบบคลีนจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)ยามยาก  และ เมนูเจฟิวชั่นจากร้านค้าภายในศูนย์ฯ อาทิ รากบัวข้าวเหนียวดำ จากร้าน Man Kitchen by Chef Man, เห็ดออรินจิสะเต๊ะ จากร้าน Greyhound, เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวมและทรัฟเฟิลออยล์ จากร้าน Din Tai Fung เซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา นำเสนอ “ข้าวคีนัวไก่ย่างน้ำตกเจ ” จากร้าน S & P “บิบิมบับเบคอนเจ” จากร้าน Goong เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ชวนชิม ข้าวผัดเขียวหวานไก่เส้นเจ ผัดไทเจ ผัดหมี่ฮ่องเต้เจ และกาแฟแบล็คแคนยอนเจ จากร้าน Black canyon coffee เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต กับเมนู สเต็กไก่เจ จากร้าน Sushi Boy หมูแดดเดียวเจ จากร้าน Tum Tum เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย กับเมนูดังของจังหวัด ” สปาเก็ตตี้เจ ” จากร้าน สึนามิ เชียงราย และเมนูยอดฮิต ” ส้มตำพิสดารเจ ” ที่แรกในเชียงราย

ในส่วนของ Food Park พบกับอาหารคาวหวานมากมายจาก 300 ร้านค้า กว่า 2,000 เมนู อาทิ ลาบสวรรค์, ผัดเกษาทองคำ, แหสวรรค์, ผัดเส้นคิชณกูฎ, ต้มจืดนพเก้า, มัดมังกร, หนุมานคลุกฝุ่น และขลุ่ยทองเจ พร้อมรับขนมมงคลฟรี กว่า 30,000 กล่อง รวมถึงของแถมและโปรโมชั่นมากมาย 25 สาขาทั่วประเทศ (ยกเว้น เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา และเซ็นทรัล เซ็นเตอร์ พัทยา) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกอบอาหารเองยังมีโซนซูปเปอร์มาร์เก็ตที่มีวัตถุดิบในการปรุงอาหารเจ ให้ลูกค้าได้เลือกสรรอีกด้วย

“การรับประทานอาหารเจให้มีคุณค่าสูงสุด นอกจากงดเว้นเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ผักที่มีที่กลิ่นฉุน 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม หัวหอม กระเทียมโทนจีน กุยช่าย และ ใบยาสูบ ไม่ดื่มของมึนเมา ตามข้อกำหนด แล้ว ผู้บริโภคควรคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ และควรได้รับสารอาหารที่เพียงพอจากโปรตีนด้วย เช่น ผลิตภัณฑ์จากถั่วและธัญพืชรวมถึงโปรตีนสังเคราะห์ทดแทนซึ่งสามารถหาได้จากเมนูเจในร้านอาหารต่างๆ ที่เข้าร่วมแคมเปญในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ ” ดร.ณัฐกิตติ์กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น