จับบ่อนไก่ สบแม่ข่า เซียนกระเจิง! นัดเล่นโจ๋งครึ่ม กลางสวนลำไย ของกลางเพียบ

ทลายบ่อนไก่………..นายทรงศักดิ์ มาอู๋ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารบุกทลายบ่อนไก่ ลักลอบเล่นกันบริเวณสวนลำไยข้างบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จับเซียนพนันไก่ชนจำนวนมาก ส่งดำเนินคดี

ปลัดอำเภอหางดง นำกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองบุกทลายบ่อนพนันไก่ชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เซียนไก่แตกฮือ วิ่งหนีอลหม่าน จับกุมได้บางส่วนพร้อมของกลางและไก่ชน ด้าน อ.สันกำแพง ตำรวจจับเซียนพนันไพ่ผสมสิบ ส่งดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.60 นายทรงศักดิ์ มาอู๋ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.ภัทรพล เที่ยงชัย สวป.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ร้อยตรีประดิษฐ์ วิริยะ หมู่ รส.ที่ 2 มว.รส.ที่ 2 ร้อย รส.ที่ 3 กกล.รส.จว.เชียงใหม่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบบริเวณสวนลำไยข้างบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งว่า มีการเปิดบ่อนพนันไก่ชนในพื้นที่ดังกล่าว พบเป็นบ่อนขนาดใหญ่มีนักพนันน้อยใหญ่กว่า 100 คน กำลังเล่นพนันไก่ชน โดยมีพ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าอาหารเครื่องดื่มครบครัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจนักพนันน้อยใหญ่ต่างวิ่งหนีออกทุ่งนาใกล้เคียงอย่างไม่คิดชีวิต

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องหา ตาม พ.ร.บ.การพนัน (ชนไก่) โดยได้ตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง (อุปกรณ์และไก่ชน) ผู้ต้องหาจำนวน 10 คน คือ นางบัวใส จาคำ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ที่ 5 ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายชัยรัตน์ แก้วชัย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายธีรทัศน์ นิธิประทินพงศ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355 หมู่ที่ 1 ตำบล เปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ นายเชนต์ ขุนคง อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 70 1/1 หมู่ที่ 5 ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายพันทิพย์ ชัยวุฒิ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 6 ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ นายสุพจน์ ใหม่จันทร์แดง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/3 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายสังขาร จาโรง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 5 ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายบุญธรรม กันทา อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/1 หมู่ที่ 6 ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ นาย saishwe lu หรือสายลม อายุ 36 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติพม่า อยู่บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ที่ 2 ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายวัน สุรินทร์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ที่ 2 ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง จังหวัดเชียง ใหม่ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) โดยไม่ได้รับอนุญาต และได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ นางบัวใส จาคำ ว่าเป็นเจ้าของบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุรา (สุราไทย)โดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หางดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายทรงศักดิ์ มาอู๋ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายของกระทรวงมหาดไทยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่กวาดล้างอาชญากรรมทุกชนิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บ่อนไก่ชนแห่งนี้ก็เช่นกันทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่ากำลังเปิดบ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมืองของชาวเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและสามารถจับกุมนักพนันได้บางส่วน

ด้าน อ.สันกำแพง เมื่อเวลา 00.35 น. คืนวันที่ 9 เม.ย.60 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ผ่านไปมาว่าที่ข้างถนนในหมู่ “บ้านต้นผึ้ง” หมู่ 6 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีการลักลอบเล่นการพนันกัน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ภิชุณุ แก้วยอด สว.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและผู้ช่วยเหลือออกไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นโต๊ะม้าหินข้างถนนในหมู่บ้านดังกล่าว นักพนันเมื่อเห็นทางเจ้าที่มาจึงวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ทางเจ้าหน้าที่จึงจับกุมได้ 4 คน มีนายอำนวย สุริยะคำหล้า อายุ 65 ปี นายพชรทร มาลีพงษ์พันธ์ อายุ 43 ปี นายมิตร หอมนาน อายุ 50 ปี และ นายน้อย หีบแก้ว อายุ 43 ปี ผู้ต้องทั้งหมดอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ของกลางมีไพ่ 1 สำรับ ผ้าปู 1 ผืน และเงินสด 100 บาท ผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต (เล่นไพ่ผสมสิบ) นำตัวผู้หาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น