(คลิป) พายุฤดูร้อนพัดถล่มเชียงดาว หอบโรงรถขึ้นหลังคาบ้าน ! นอภ.-ปภ.-ไฟฟ้า เร่งสำรวจความเสียหาย

ช่วงเย็นวันที่ 27 เม.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน ฝนตกและลมแรงพัดกระหน่ำ สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน ร้านค้า หลายแห่ง ของ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เช่นที่ บริเวณตลาดนัดแสงจันทร์ ต.เชียงดาว ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งเกิดกระแสลมหมุนพัดกระหน่ำหอบเอา โรงจอดรถเสาเหล็กแผ่นหลังคาสังกะสีปลิวว่อนขึ้นไปบนหลังคาของร้านค้าใกล้เคียง แรงลมยังพัดโรงจอดรถอีกหลังข้ามฝั่งถนน กล่องข้าวของปลิวกระจัดกระจาย นอกจากนั้นยังมีหลังคาบ้านเรือนราษฎรในหลายพื้นที่ปลิว ปลิวไปกับแรงลมทั้งในพื้นที่ ต.เชียงดาว,ต.เมืองงาย และ ต.ปิงโค้ง

ผลพวงจากการเกิดพายุฤดูร้อน ทำให้ต้นไม้หักโค่นพาดสายไฟฟ้าขาด ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ เช่นที่ บ้านถ้ำเชียงดาว, บ้านห้วยผักหละ ต.เชียงดาว , บ้านปางโม่ , บ้านปางเฟือง , หน้าค่ายพิชิตปรีชากร ต.ปิงโค้ง นายสมาน คำราพิช ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.เชียงดาว พร้อมเจ้าหน้าที่เร่งทำงานแข่งกับเวลา ดำเนินการแก้ไขก่อนมืดค่ำ ที่จะสร้างความยากลำบากให้กับประชาชน

หลังเกิดเหตุ นายสราวุฒิ วรพงษ์ นอภ.เชียงดาว พร้อมด้วย นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หน.ปภ.สาขา อ.เชียงดาว แจ้งประสานกำนันผู้ใหญ่บ้าน อปท.ในทุกพื้นที่ สำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือราษฎร ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน พร้อมแจ้งสถานีวิทยุชุมชนและเสียงตามสายทุกหมู่บ้าน ประกาศแจ้งเตือนให้ระมัดระวังพายุฤดูร้อน ฝนตก ลมแรง และลูกเห็บ ในระหว่างวันที่ 28-30 เม.ย.นี้ โดยการเกิดพายุฤดูร้อนครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ของเดือนนี้ หลังจากครั้งแรกเกิดเมื่อวันที่ 4 เม.ย.60

ร่วมแสดงความคิดเห็น