ฝนตกที่หน้าต่าง…..กรมชลฯ แจ้งเฝ้าระวังน้ำป่า เตือนระวังเล่นน้ำตกในป่า

 กรมชลประทานเข้ม สั่งโครงการชลประทานในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝนตกหนัก หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ในช่วง 16-19 พ.ค.60 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันตก และภาคใต้
 นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดการณ์ว่าหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังปานกลาง พัดเข้าปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือและภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจ.แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบศีรีขันธ์ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ในช่วงวันที่ 16-19 พ.ค.60 และในช่วงวันที่ 20-24 พ.ค.60 จะมีฝนตกกระจาย แต่ปริมาณฝนจะเริ่มลดลงนั้น
“ผมได้สั่งการไปยังโครงการชลประทานในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าว ให้เตรียมความพร้อมรับกับสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้น โดยขอให้เน้นการบริการจัดการน้ำ ด้วยการใช้ระบบชลประทาน และระบบป้องกันน้ำท่วมที่มีอยู่ในพื้นที่ให้เกิดประสิทธิ์ภาพสูงสุด รวมทั้งให้เตรียมพร้อมเครื่องจักร เครื่องมือ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำในบริเวณพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ พร้อมกับขอมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา”

ร่วมแสดงความคิดเห็น