ตาก นักท่องเที่ยวแห่เที่ยว “น้ำตกพาเจริญ” ในวันหยุดเทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันเริ่มวันใหม่และปีใหม่ มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยว ที่น้ำตกพาเจริญ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก เป็นจำนวนมาก มีทั้งนักท่องเที่ยว ในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยต่างจังหวัด มาเที่ยวชมน้ำตกพาเจริญ กันมาก ซึ่งปีใหม่ปีนี้ที่ว่า มาเที่ยวกันมาก ที่เคยมีมา

การได้มาเที่ยวชมความงามของน้ำตกพาเจริญ ซึ่งเป็นน้ำตกหินปูนที่เกิด จากลำห้วยน้ำนัก มีความสูงมากถึง 97 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่สวยงามมากที่สุดที่มีน้ำไหลผ่านชั้นหินปูนเป็นแผ่นกระจายไปทั่วคือฤดูฝนและฤดูหนาว ช่วงฤดูแล้งนั้นปริมาณน้ำจะน้อย การเดินทางไปชมน้ำตกค่อนข้างสะดวก เพราะตั้งอยู่ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ เป็นอุทยานแห่งชาติในอำเภอพบพระ จังหวัดตาก เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมพื้นที่กว้าง จุดท่องเที่ยวแต่ละแห่งโดยอยู่ถนนเส้นทางหลัก สาย 1090 อุ้มผาง-พบพระ และสาย 1206 แม่สอด-พบพระ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ดูแลแหล่งท่องเที่ยวอยู่ในพื้นที่อำเภอพบพระ ก็มี น้ำตกพาเจริญ,น้ำตกป่าหวาย,บ่อน้ำร้อนบ้านห้วยน้ำนักแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอพบพระ ในเรื่องของธรรมชาติ และด้านวัฒนาธรรมตลอดจนสวนผลไม้ ยัง มีอีกมากมาย เช่น สวนส้มโอบ้านช่องแคบ สวนอะโวคาโด ที่ตำรวมไทยพัฒนา ตำบลคีรีราษฎร์ สวนกุหลาบ สวนทุเรียนบ้านห้วยนกแล กุหลาบมหัศจรรย์ไร่ปฐมเพชร ตลาดสองแผ่นดินท่าข้ามบ้านวาเล่ย์ น้ำตกนางครวญ ไร่เตยวรรณ โรชากาแฟ เจดีย์วัดเขาแหลม(ดอยจ้อ) พระหินแกรนิตองค์ใหญ่ เจดีย์ข่าว บนนอดดขา วัดป่ารวมไทยสามัคคีธรรม(บ้าน14)ชมวัฒนธรรมชนเผ่า สวนพืชผัก ไม้ดอก กุหลาบ ดาวเรือง ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวน้ำตกพาเจริญ เป็นครั้งแรก มากันเป็นครอบครัว เดินทางมาจากต่างจังหวัด

เด็กหญิงสรัลชนา คมวัชรพงศ์ อายุ 12 ปีบ้านเลขที่8/52 ถนนศรีวารา ต.ในเมือง อำเภอเมือง พิจิตร เรียนอยู่ ม.1
บอกว่า มีโอกาสมาเที่ยวน้ำตกพาเจริญเป็นครั้งแรกในชีวิต และจะมาอีก ที่น้ำตกแห่งนี้มีบรรยากาศสวยงาม น้ำใส
เด็กหญิงสรัลชนา กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!