เชียงดาว รวบแม่เฒ่าซุกเฮโรอีนและยาบ้าในช่องคลอด

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.00 น.  พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ , พ.ต.ท.ญาณพล พัฒนชัย รอง ผกก.ป.ผู้ควบคุมด่านตรวจ พ.ต.ต.ณัฐกิตติ์ อัจฉวิริยะสกุล สวป.ร.ต.อ.อภิวิชญ์ เทียมตา รอง สวป.พร้อมเจ้าหน้าที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหา พ.ร.บ.ยาเสพติด 1 คน คือ นางนาแต๋ จะแหน่ อายุ 68 ปี ที่อยู่ 50 หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โดยกล่าวหาว่ามีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งด่านปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดผ่านด่านตรวจ โดยนั่งมากับรถโดยสารประจำทาง เชียงใหม่ – ฝาง มุ่งหน้าไป อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อได้รับแจ้งแล้วจึงนำเรียนผู้บังคับบัญชาและผู้บังคับบัญชาจึงได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ให้ตรวจอย่างละเอียด เมื่อรถโดยสารประจำทางสายเชียงใหม่ – ฝาง มาถึงที่ด่านตรวจฯเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจสอบผู้โดยสารฯจึงพบนางนาแต๋ จะแหน่ นั่งโดยสารมาในรถท่าทางดูมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้นอย่างละเอียดโดยให้ลงมาจากรถโดยสารและทำการตรวจค้นโดยเจ้าหน้าที่ อส.ตร.หญิง

เมื่อค้นโดยละเอียดแล้วผลการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 26 เม็ด พร้อม เฮโรอีนน้ำหนัก 8.2 กรัม อยู่ในถุงพลาสติกใสห่อหุ้มด้วยถุงยางอนามัย ซุกซ่อนในช่องคลอด ผู้ต้องหา นางนาแต๋ จะแหน่ ยอมรับว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตน โดยได้ซื้อมาจากชาวเขา บ้านแกน้อย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว เป็นจำนวนเงิน 500 บาท เพื่อไว้เสพระหว่างเดินทางไปทำธุระอยู่ในเมืองเชียงใหม่ เพราะติดมานานแล้วเลิกไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาวเพื่อดำเนินคดีต่อไป ทำตามกฏหมายสงสารก็สงสารแต่เมือทำหน้าที่แล้วยอมจะต้องทำตามกฏหมายอย่างเคร่งครัดสมเป็นตำรวจข้าราชการไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น