แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ซ่อมถนนถล่มทางไปภูชี้ฟ้าเสร็จเรียบร้อยเพียง 5 วัน

นายนิวัฒน์ งามธุระ นายอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย พร้อม นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 และนายศุภวิซญ์ จูเปรมปรี รอง แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 และทีมงานทุกหน่วยงาน ได้ตรวจความพร้อมของถนน ถนนทางหลวง 1093 ภูซาง-ผาตั้ง บริเวณบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ที่เกิดการถล่มและสไลด์ตัวตัวของดินตั้งแต่เมื่องวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ร้านค้าขายอาหารได้นับความเสียหายทั้งหลังจำนวน 4 ร้าน และมีร้านค้าเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง ตลอดจนศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า ที่มีร่องรอยการทรุดตัว หลังจจากที่ทางแขวงทางหลวงเชียงรายที่2ได้ทำการซ่อมแซมทั้งวันทั้งคืน ขณะนี้แล้วเสร็จแล้ว พร้อมที่จะให้รถสัญจรไปมา

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ได้เร่งซ่อมถนนดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. จนแล้วเสร็จในวันที่ 6 ส.ค. รวมระยะเวลาทำงานประมาณ 5 วัน ตอนนี้ได้ดำเนินการซ่อมถนนจนแล้วเสร็จ สามารถเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ
นายนิวัฒน์ งามธุระ นายอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุดินสไลด์ในวันที่ 31 ก.ค. จนถึงวันนี้เป็นเวลา 7 วัน ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าเป็นฝ่ายทหาร พลเรือน ตำรวจ ที่ได้ร่วมกันฟื้นฟูจุดที่ถนนทรุดตัว โดยเฉพาะแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ที่ได้เร่งทำงานทั้งกลางวันกลางคืน จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ใช้เวลาไปทั้งหมด 5 วัน วันนี้สามารถเปิดเดินรถได้ตามปกติ สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว และขอยืนยันว่าการเดินทางมาท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า สามารถเดินทางได้ตามปกติและปลอดภัย

ร่วมแสดงความคิดเห็น