“เชียงดาพารวย” ที่ป่าสักน้อย

น.ส.โสรัตยา บัวชุม ปราชญ์ศูนย์เรียนรู้ผักเชียงดาพารวย บ้านป่าสักน้อย ร่วมกับสมาชิกศูนย์เรียนรู้ฯ รวมจำนวน 6 คน เป็นวิทยากรสอนสาธิต เชิงปฏิบัติการ การอบรมเรื่อง “การจัดการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติการให้กับกลุ่มผู้บริโภควิถีอินทรีย์ ใน รพ.และสถานศึกษา” ในกิจกรรมสาธิตและให้ผู้อบรมฝึกปฏิบัติในการทำอาหารจากผลผลิตเกษตรอินทรีย์ โดยมีการสอนสาธิต เมนูอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และให้เหมาะสมกับโรค ได้แก่
กิจกรรมที่ 1 การสอนสาธิตการทำชาเชียงดาเพื่อสุขภาพ โดยมีการสาธิตการทำชารวมทั้งมีการบรรจุซองชา
กิจกรรมที่ 2 การทําคั่วผักเชียงดาใส่ไข่ไก่อินทรีย์ จะมีการสอนสาธิตและการปฏิบัติ การนำผักเชียงดามาทำอาหารในรูปแบบต่างๆที่เป็นเมนูสุขภาพ
กิจกรรมที่ 3 ส้าผักรวมผักปลอดสารพิษ โดยมีสาธิตและ การร่วมปฏิบัติ โดยได้รับความสนใจ จากผู้เข้าร่วมอบรม เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ผู้เข้าอบรมร่วมอภิปรายผลการฝึกปฏิบัติ และการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยมีการสรุปและประเมินผลการเรียนรู้
ภายใต้แผนงานบูรณาการเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืน ให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ ประจำปี 2561 ณ ห้องประชุม ป่าไผ่ลอร์ดรีสอร์ท ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 15 สิงหาคม 2561

ร่วมแสดงความคิดเห็น