“ต้นอังกาบหนู” สมุนไพรเทวดารักษามะเร็งได้ ชาวบ้านวอนรัฐวิจัยด่วน!!

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 61 ทางช่องข่าวเวิร์คพอยท์ได้นำเสนอ สมุนไพรชนิดหนึ่งที่ทางชาวบ้านในจังหวัด สุโขทัยเชื่อว่า สามารถรักษามะเร็งให้หายขาดได้ ชื่อของมันคือ  “ต้นอังกาบหนู” โดยที่ผ่านมาได้มีคนในจังหวัดทานเเล้วหายป่วยจากโรคมะเร็งไปเเล้วจำนวน 13 คน
นายพิภพ ไขแจ้ง อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวัดโบสถ์ หมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า พืชสมุนไพรชนิดนี้ สามารถรักษาโรคมะเร็งระยะสุดท้ายให้หายได้ เพียงแค่เด็ดกิ่งก้านใบมาต้มดื่มเหมือนน้ำชา โดยกินติดต่อกันไม่กี่เดือนก็จะเห็นผลทันที  “ต้นอังกาบหนู” มีชื่อท้องถิ่น ว่า เขี้ยวแก้ง เขี้ยวเนื้อ อังกาบ มันไก่ เป็นต้น ลักษณะของอังกาบหนู เป็นไม้พุ่มเตี้ย สูงประมาณ 1 – 1.5 เมตร ลำต้นเกลี้ยง มีหนามยาวรอบข้อ ออกดอกสีเหลืองตามซอกใบ และปลูกง่าย

นายพิภพ ได้กล่าวว่า“เมื่อหลายปีที่แล้วป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 2 เพราะสูบบุหรี่จัด และยาปัจจุบันก็ไม่มีรักษา เลยลองหันมาพึ่งพาพืชสมุนไพรพื้นบ้าน โดยพระครูพิพัฒน์สุตากร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ จ.สุโขทัย แนะนำให้เอายอดใบต้นอังกาบหนูที่มีปลูกอยู่ในวัดไปต้มดื่มกินเช้า กลางวัน เย็น ปรากฏว่าแค่เดือนเดียว อาการหายใจติดขัด เจ็บหน้าอก ปวดหลัง ก็หายทันที พอถึง 3 เดือนไปเอกซเรย์ปอดที่กรุงเทพฯ ก็พบว่าจุดดำเริ่มจางลง และหายไปในที่สุด”
เเละบอกอีกว่า นอกจากตัวเองกินหายแล้ว ยังมีเพื่อนชื่อแดง ชาว อ.ศรีสำโรง อีกคน ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย เขาให้กลับมาตายที่บ้าน จึงแนะนำให้ลองกินต้นอังกาบหนู ปรากฏว่าผ่านไป 1 เดือน อาการท้องแข็งโตเหมือนคนใกล้คลอดก็ยุบลงอย่างเห็นได้ชัด พอกินมาได้ 6 เดือน ท้องที่เคยโตก็ยุบและหายเป็นปกติ ผ่านมา 3 ปีแล้ว ปัจจุบันก็ยังมีชีวิตอยู่ และขับรถไถนาทำงานได้เหมือนเดิม

“อังกาบหนูจะใช้ต้มดื่มเพื่อขับสารพิษตกค้างในร่างกายก็ได้ หรือจะกินใบอ่อนสดๆ เป็นเครื่องเคียงแกล้มลาบก็ดี มีรสออกขมนิดๆ และผมก็กินต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเป็นสิบปีแล้ว ทั้งลูกผ่าด้ามและอังกาบหนู ยืนยันรักษาโรคได้จริง และมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและเร่งทำการวิจัยต่อไป”
“ต้นอังกาบหนู” สมุนไพรพื้นบ้าน กับสรรพคุณดีๆ 10 ประการ

1.น้ำคั้นใบอังกาบหนูช่วยรักษาโรคหวัด ลดอาการไข้
2.เคี้ยวใบอังกาบหนูสดๆ ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน
3.ใบอังกาบหนูสดผสมน้ำผึ้ง เคี้ยวทานเพื่อรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน
4.น้ำคั้นใบอังกาบหนู ใช้หยอดหูเพื่อบรรเทาอาการหูอักเสบ
5.ราก หรือใบอังกาบหนู ผสมน้ำมะนาว ช่วยรักษาโรคคันตามผิวหนัง
6.บรรเทาอาการปวดข้อจากโรครูมาติสซั่ม และบรรเทาอาการปวดบวมตามร่างกาย
7.ลดอาการท้องผูก ท้องอืด อาหารไม่ย่อย
8.รากอังกาบหนูใช้เป็นยาแก้ฝีได้
9.ช่วยลดเสมหะ ให้ความชุ่มชื่นในคอ ลดอาการไอ
10.น้ำมันสกัดจากใบอังกาบหนู ช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะให้มีเส้นผมดำเงางาม

สำหรับสรรพคุณในการบรรเทาอาการของโรคอย่างเบาหวาน เนื้องอกในสมอง หรือโรคมะเร็ง ต้องได้รับการวิจัยอย่างจริงจังจากนักวิจัย และสถาบันที่เชื่อถือได้ในอนาคตต่อไป

ขอบคุณข้อมูล/รูป จาก Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์sanook, medthai

ร่วมแสดงความคิดเห็น