“ตั้ม สมประสงค์” วอนสวดมนต์ให้ “โอ วรุฒ” อาการยังโคม่า สมองไม่รับรู้ ไตวายอันดับ 3 ทรงตัวแบบต่ำๆ

จากเหตุการณ์ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกภาพยนต์คู่กรรม เกิดอาการชักหมดสติ และหยุดหายใจ ญาติต้องส่ง รพ.หางดง จ.เชียงใหม่ ต้องปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อาการยังน่าเป็นห่วง เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย.2561

ต่อมาเวลา 23.00 น.ของค่ำวันเดียวกัน ทางตั้ม สมประสงค์ อดีตนักร้องและเป็นเพื่อนสนิทของโอ วรุฒ ได้เดินทางมาที่รพ.นครพิงค์ เพื่อเยี่ยมดูอาการโอ ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ได้ข่าวโอตอนค่ำๆ ผมก็รีบมารอที่รพ.นี่ โอไม่รู้สึกตัวตั้งแต่แรก ตอนนี้สมองไม่รับรู้อะไรแล้ว ไตวาย ติดเชื้อในกระแสเลือด ได้แต่รอปาฏิหาริย์ ขอให้ทุกคนช่วยสวดมนต์ให้โอด้วย เป็นความหวังสุดท้ายแล้ว
ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวของ โอ วรุฒ ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด โดยมีนายแรม วรธรรม ดาราอาวุโส ซึ่งเป็นพ่อ รวมทั้งแม่ และตั้ม สมประสงค์ อดีตนักร้อง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ โอ วรุฒ พร้อมแม่บ้านคือนางหมาย หรีอ คำดี พร้อมสามี และ น.ส.นัช แฟนคลับคนใกล้ชิดยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด
กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่พ่อและแม่ของ โอ วรุฒ กำลังจะเดินทางออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับบ้านพัก แต่ระหว่างที่กำลังจะขึ้นรถกลับ ได้เกิดเหตุไฟฟ้าดับทั้งโรงพยาบาล จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรกดับนาน 1 นาที เมื่อไฟมา 1 นาที ก็ดับลงอีก แต่เพียงครู่เดียว

ซึ่งขณะที่บรรยากาศมืดสนิท ทุกคนต่างยืนนิ่ง เมื่อไฟมาทุกคนได้หันมามองหน้ากัน จากนั้นคุณพ่อกับคุณแม่ของ โอ วรุฒ เดินทางกลับไป เหลือแต่แม่บ้านคือนางหมวย หรือนางคำดี กับ น.ส.นัช นายเอ และตั้ม สมประสงค์ ซึ่งล้วนเป็นคนใกล้ชิดของ โอ วรุฒ
ต่อมาเวลา 01.30 น. น.ส.นัช สาวพนักงานโรงแรมไนน์ตี้ไนน์ แกลอรี่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสาวแฟนคลับที่ใกล้ชิดกับโอ วรุฒ เปิดเผยว่า อาการล่าสุดคือทรงตัว หมอบอกยังฟอกไตไม่ได้ เพราะความดันชีพจรยังไม่คงที่ และยังไม่สามารเคลื่อนย้ายได้ เพราะกลัวว่าจะเกิดอาการช็อก ตอนนี้ระบบร่างกายของพี่โอล้มเหลว มีอาการไตวายเฉียบพลัน
“วันนี้ พี่โอก็มาชวนนัชไปงานที่ลำพูน นัชกับพี่โอดูแลกันมาเป็นปีแล้ว นัชนับถือพี่โอเหมือนพี่ชาย พี่โอก็เห็นนัช เป็นน้องสาว สุขภาพพี่โอส่วนใหญ่เป็นเบาหวาน และช่วงหลังก็เครียดเรื่องงาน เขาเป็นคนเครียดสาระพัด แต่พี่โอเป็นคนไม่พูด ส่วนเรื่องความรักไม่มีนะ“นัชกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานในช่วงตลอดทั้งคืนของวันที่ 9 ก.ย.และข้ามวันถึงวันที่ 10 ก.ย.รายงานข่าวแจ้งถึงอาการของ โอ วรุฒ ถือว่าน่าเป็นห่วงเพราะทีมแพทย์พยาบาลที่รักษาแจ้งกับทางญาติว่า อาการยังทรงตัวในระดับต่ำ คือระดับ 3 ถือว่าต่ำสุดต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิดโดยใช้เครื่องช่วยหายใจและใช้เครื่องมือทางการแพทย์ประคองไว้ในการรักษาไตวายและอาการอื่นๆไว้อยู่.

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!