หลวงปู่ดู่”การเกิดมาเป็นนมนุษย์”คำสอนของหลวงปุ่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ความรู้สึกกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะสิ่งที่หมดเวรหมดกรรมของ”โอ วรุฒ วรธรรม” ขอบคุณผู้กองฯ แหลม ธนารัตน์ ประดับจันทร์ ตม.ชม.”คนเราจงมองทุกอย่างในโลกไม่ว่าคน สัตว์ สิ่งของ ฯลฯทุกอย่างเป็นของโกหกทั้งหมดถือว่าเป้นของสมมุติทั้งสิ้น”ทุกอย่างมิใช่ของจริง” เพราะฉะนั้นสิ่งที่เข้ามาสัมผัสเรา เมื่อถึงเวลาก็ต้องผ่านไป”
เฉกเช่น! โอ วรุฒ วรธรรม
เมื่อมีวันเกิดก็พร้อมที่จะมีวันจากทุกอย่างมิใช่ของเราทั้งสิ้น สิ่งที่ดีควรสรรเสริญหรือสิ่งที่ไม่ดีคนที่อยู่ข้างหลังก็ควรที่จะเก็บมาคิดและปฏิบัติให้มันถูกต้อง โอ วรุฒ ยังไงก็คือน้องของผม”ตุ้ย ตอแย” รู้จักมักจี่สนิทสนมกันที่สุด! ชีวิตของเจ้าโอที่โลดแล่นอยู่กับความหรูหรา ประหม่า ประมาท จนลืมตนคนเราย่อมป็นได้ แต่เมื่อเห็นว่าผิดทุกอย่างก็ต้องจบลงตามบุญ-กรรมที่ทำกันมาวันนี้ศพของเจ้าโอสวดที่วัดพระสิงห์ เชียงใหม่ไปให้ความรู้สึกของกายที่จะเป็นเถ้าถ่าน โดยเฉพาะสองดารารุ่นพี่”บดินทร์ ดุ๊ก กับ หม่อม รุจิเรจ พักตระเกษตริน ขอแสดงความไว้อาลัยกับน้องโอ วรุฒิ คนนี้ด้วย
ชาวลำพูนปลื้ม! Miss Teen Thailand บ่ายของวันที่ 11 ก.ย.61 คือวันนี้นั่นแหละทีมงานกองประกวดมิสทีนไทยแลนด์ นัดแถลงข่าวการจัดประกวดที่ร้านSala Coff’e คลองชลประทาน โดยมีสื่อมวลชนเข้าร่วมแถลงข่าวดังกล่าวอันมีChiangmai On Line ไทยรัฐ เชียงใหม่-ลำพูน V-TV ฯลฯ โดยมีอดีตมิสทีนไทยแลนด์สองพอศอเข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าว”มิสทีน ไทยแลนด์2018 บาย ชาเม่ จัดโดย บริษัทคอร์โน แอนด์ แนซ จำกัด และสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7HD ร่วมกับบริษัทชาร์มมิ่งเวิลด์ อินเตอร์ฯ จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณต์ความ
งามภายใต้แบรนด์”ชาเม่” การประกวดครั้งนี้กับสิ่งที่พร้อมจะเกิดขึ้นนั่นคือความปลื้มของชาว จ.
ลำพูนที่บรรดาผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะต้องเก็บตัวที่ จ.ลำพูน การรับสมัครจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย.นี้เป็นต้นไป พร้อมที่จะประกาศผลผู้ที่เข้ารอบวันที่ 8 ต.ค.61 และผู้ที่ไม่ผ่านรอบแรกสามารถที่จะยื่นใหม่ทางออนไลน์ออดิชั่น 20 ต.ค.นี้ “กับสองสาวอดีตมิสทีนไทยแลนด์น้อง เกรช บุศรินทร์ กับ ฮาน่า ลีวิส
สาวเชียงใหม่ รร.วารีที่ให้เกียรติร่วมแถลงข่าว สอบถาม(แอปเปิ้ล) 081-4566547
อาหารใต้ ทะเลสด”ร้านจันทน์หอม เทวดา”
เลาะรั้วบนถนนสี่แยกแอร์พอร์ต ชม.กับร้านอาหารที่ชาวเชียงใหม่รู้จักกันดีกับความอร่อยของอาหารใต้ บวกกับความสดของกุ้ง หอย ปู ปลา ความอร่อยของร้านนี้”อร่อยไม่รู้จักจบ” ร้านคือสถานที่ต้อนรับอาคันตุกะผู้มาเยือนกได้ดีที่สุดจันทน์หอม เทวดา ร้านถูกตกแต่งไปด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ของทุก
พระองค์ที่อยู่ภายในร้านนอกจากสิ่งแวดล้อมการตกแต่งภายใน”จันทน์หอมฯ” ให้ในทุก ๆ อรรถรสที่คุณเดินเข้ามาโดยเฉพาะเจ้าของร้านคุณ”หลิน รัศมี กันจินะ”บอกวันนี้ทะเลสด เพิ่งมาจาก สุราษฎร์ธานี และอาหารใต้ตามเมนู(ตรงข้าม)แอร์พอร์ตเปิด 10.00-22.00 น.ทุกวัน
“ไอ้กลิ้ง”แนะ 30 ก.ย.ช้อปร้อย สอยรถ
กิจกรรมของอุทยานการค้ากาดสวนแก้วที่จัดมาปีนี้เป็นปีที่ 4 นั่นคือการเป็นผู้ให้กับนักช้อปทั้งหลายที่เข้ามาซื้อสินค้าที่อุทยานกาดสวนแก้วและในทุก ๆ 100 บาท พร้อมรับคูปองชิงโชคประจำในทุก ๆ เสาร์(แจกทอง)และสิ่งที่จะเข้ามาถึงนั่นคือวันที่ 30 ก.ย.61 ที่จะถึงนี้ คือจับรางวัลใหญ่ นั่นหมายถึงใครจะโชคดีได้รับรถยนต์Toyota สีแดงคันนี้ไป และรางวัลอื่น ๆ อีกมาก และ ความตื่นตานั่นคือชมมินคอนเสิร์ตจากATOM ในวันที่ 30 นี้ชั้น G “ไอ้กลิ้ง”เพียงแค่บอกก่อนนะ!
ดร.บี๋ จุไรรัตน์ จุลจักรวัฒน์ พร้อม!
บู้บี้ บี้ใบ้ดีกรีมีเพียงแค่ ดร.รัฐศาสตร์จุฬาฯ เดินไปแบบมีจุดหมายที่ว่า “ฉันจะสมัคร” กต.ตร.จว.เชียงใหม่ แล้วก็ได้ดั่งใจคิดกับสิ่งที่ขาว และใสสะอาดในจิตของคนที่ชื่อ ดร.จุไรรัตน์ จุลจักรวัฒน์ อยากให้บ้านเมืองปราศจากคนโกง เฟืองจักรเล็ก ๆ ที่อยู่ในใจสิ่งที่ได้มานั่นคือ “ดร.บี๋ได้รับเลือกให้เป็น สปช.สภาปฏิรูปแห่งชาติ” คนเดียวของจังหวัดเชียงใหม่ ภูมิปัญญา ความกล้าที่จะออกความคิดทำให้สมาชิก สปช.(รุ่นเดียวกัน) มองหญิงแกร่งคนนี้ และเมื่อหมดวาระ สปช.สิ่งที่ได้กลับมาอีกคำรบหนึ่งนั่นคือได้รับเลือกให้เป็น สปท. สภาขับเคลื่อนแห่งประเทศไทย” ผมเขียนถึงท่านผู้นี้ก็ไม่สามารถที่จะเดาใจของ ดร.บี๋ได้ว่าเมื่อมีรัฐบาลสมัยหน้าผู้หญิงคนนี้จะอยู่ในสถานะภาพใดของการเมืองในฐานะ”แม่ญิงจังหวัดเชียงใหม่”
เมื่อฉิ่ง ฉาบ กลับ โม่งดัง”น้อย ชาตรี”ขอตวยเสียงสัญญาณเตือนว่าการเมืองไทยพร้อมแล้วที่จะให้ความเป็นประชาธิปไตยกับประชาชนชาวไทยเสียที นานอักโขที่รัฐบาลรัฐประหารเข้าครอบครองอำนาจของประเทศไทย และสัญญาณของการเลือกตั้งสนามใหญ่ก็พร้อมดั่งที่ลั่นวาจาว่า 24 ก.พ.62 อีกหนึ่งความตั้งใจของคนที่ชื่อ”อ้ายหน้อย” ชาตรี เชื้อมโนชาญ”ที่เปิดตัวเดินบอกว่าสนามเล็กนั่นคือการแข่งขันสมัครนายกฯเล็ก เทศบาลนครเชียงใหม่
การเดินของบักหน่อยอย่างออกหน้าออกตาย่อมเป็นที่ขวางหูหวางตาของบางคนโดยมีนะชีน้อยห้อยตามผู้สามีไปไหนไปตวยนั่นคือเจ้าแม่เจดีย์ขาว”ซ้อแอ้” พรฤดี พุทธิศรี ประธานสภาฯ ปัจจุบัน สรุป!ตรงที่ว่า วิถีใครวิถีมัน ถึงวันนั้นสนามเล็กเมืองเชียงใหม่ใครคือนายกเทศมนตรีที่ถุกเลือกแบบขาวสะอาด
ปราศจากการซื้อเสียง ว๊อย !
ใครเป็นใคร ?
ภาพ 1 ความชื่นมื่นของเกษตรกรดีเด่นของสวนอินทผาลัม ดร.ศักดิ์ลำจวน หรือ โกหลัก กับสรีภรรยาเจ๊วิน วิน ปีนี้ผลไม้ที่ทำรายได้ให้กับโกหลักถือว่าเกินคาด เพราะใครก็ตามที่ผ่านไปทางอ.ไชยปราการ เห็นโค้งแล้วมีชื่อว่าสวนโกลักไม่มีใครที่จะไม่หยุด เยี่มมเข้าชม!”ชาวเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวแวะไปแอ่วซะ เพราะอินทผาลัมสวนนี้จะหมดเร็ว เพราะ สยามพารากอน กรุ๊ป เหมาหมดนะซิ ?”

ภาพ 2 ภาพข่าวต่อเนื่องวันที่ 15 ก.ย.นี้แหละสื่อมวลชนจาก กทม.นัดกันมาที่สวนโกหลัก อ.ไชยปราการ นัดสังสรรค์ใต้แสงจันทร์ใค้ผืนผิวต้นอินทผาลัมงานนี้แม่เลี้ยง”นงนุช นามวงศ์”สาวสารภีคนไม่ลืมบ้านเกิดเตรียมต้อนรับขับสู้”จาก อ.ไชยปราการมาถึงบ้าน อ.สารภี ปาร์ตี้เล็ก ๆ ในคืนวันที่ 16
ก.ย.นี้ กับบ้านใหญ่ในสวนสวยริมสระน้ำจ้าวค่ะ !
ภาพ 3 ก้ต้องอวยพรให้เดินทางปลอดภัยนะซิ! นักธุรกิจด้านอสังหาฯสาวเชียงใหม่ที่เรารู้จักเธอดีถือว่าชีพจรลงเท้ากับงานธุรกิจ”คุณดาว” ณัฐพิมล ชื่นดวง” เสียงใส ใส ใส่ในไลน์บอกว่าจะไปหลายวัน นั่นคือการเดินทางไปยังประเทศจีน เรื่องอันใดบอกไม่ได้ ? “งานนี้คำว่าพี่ให้ดอกไม้ไปมาปลอดภัยหัวใจอย่าไปอยู่ที่จีนเน้อ ?”
ภาพ 4 อีกมุมชอบซะจริงกับมัดมวย ความสวยที่มิใช่สิ่งที่เป็นคุณจ๋าหรือทนายจ๋า”ธิดารัตน์ ศิริวิทยากร” สาวเชียงใหม่หลงไหลกับกลิ่นสาปนวมและวันนี้ในฐานะหัวหน้าค่าย ทนายจ๋าเชียงใหม่ส่งนักมวยไปชกที่ประเทศจีน เมืองเหอหนานนักมวยคนนี้ชื่อMAISHA (ไมซ่า) “แล้วเธอก็ชนะน็อคในยกที่ 4 ของรายการศึก Shui Zhu Chen Fu ปลื้มนะซิ ? ทนายจ๋า

สุดท้ายสไตล์ไอ้ก้อง! มานั่งที่ รร.เลววิว เชียงใหม่ บอกว่า Chiangmai On Line ของสถานีนี้เปิดให้อ่านได้ทั่วไทยกดดูแล้วจะรู้ว่าเดือน สิงหาฯกว่า 2 ล้าน 7 แสนวิว ปิดท้ายสบาย ๆ สำหรับใครที่มาเชียงใหม่หรือชาวเชียงใหม่เองก็เถอะแนะนำกับโรงแรมใหม่ (ในเวียง) รร.เลวิว เชียงใหม่ มุมภาพข่าวคนส่งคือน.ส.ตลอดกาล แหม่ม อังคณา กางพรม เปิดตัวกับรุ่นน้องให้รู้จักกันกับน้อง”อังอัง” วันวิสา สุริยะ ฝ่ายขายของที่นี่แหละเชิญชวน แล้วอยากชวนให้มากสัมผัสกับบรรยากาศของสถานที่แห่งนี้คือ”เลวิว” (ตั้งชื่อดี)มองภาพแค่นี้ก็ย่อมที่จะรู้ว่าน่านั่ง ! ยามค่ำกับจิตสำนึกแสงไฟ ดอยสุเทพ สิ่งแวดล้อม ลม และความสวยของมุมมอื่น ๆ ที่เลวิวดื่มเบา ๆ หรืออาหารที่เป็กเอกลักษณ์คืออาหารไทย แนะกันเพียงเบา ๆ เรามารู้จักที่นี่ให้ดีแล้วชวนกันมา สอบถามสาวอัง อัง ได้ที่053-211100-3 “ยามค่ำเริ่ม 18.00-23.00 น.จ้าวค่ะ!”

กลับละน่ะ !

ร่วมแสดงความคิดเห็น