วันนี้ 12 ก.ย.61 ที่วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลศพของ “โอ วรุฒ” พระเอกชื่อดัง ที่เสียชีวิตลงวานนี้(11 ก.ย.61) เวลา 02.40 น.ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ทั้งที่ในวันที่ 17 ก.ย.61 นี้ จะถึงวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 49 ปี แล้ว รายงานข่าวแจ้งว่าตลอดทั้งวันนี้ซึ่งเป็นวันที่สองของการจัดงานศพ มีผู้คนทั้งแฟนคลับ คนรู้จัก รวมทั้งคนในวงการบันเทิงและคนมีชื่อเสียง เดินทางเข้าไหว้ศพหรือส่งพวงหรีดร่วมแสดงความเสียใจอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย
ทั้งนี้จากการที่มีการจัดงานศพของพระเอกชื่อดังคนนี้ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พบว่าแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในบริเวณวัดได้รับผลพลอยได้ไปด้วย เนื่องจากผู้คนที่เดินทางมาไหว้ศพของ “โอ วรุฒ” จำนวนไม่น้อยต่างพากันเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลขที่มีความเกี่ยวข้องกับพระเอกชื่อดัง ทั้งเลขอายุ 48,49 เลขวันเกิด 17 หรือเลขเวลาที่เสียชีวิต 40 เป็นต้น
โดยจากการสอบถามแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล บอกว่า ภาพรวมยอดขายในงวดนี้ค่อนข้างซบเซา อย่างไรก็ตามจาการที่มีการจัดงานศพของ “โอ วรุฒ” ที่วัด ทำให้ยอดขายพอจะกระเตื้องขึ้นมาบ้าง เพราะคนมาเลือกซื้อเลขที่เกี่ยวข้องกับพระเอกชื่อดังไปจนเกือบหมด ด้วยความหวังว่าจะได้รับโชค โดยเฉพาะเลข 49 ที่เป็นอายุของ“โอ วรุฒ”

ร่วมแสดงความคิดเห็น