หลังจากที่ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลับ ได้วิ่งระดมทุนโครงการก้าวคนละก้าว กรุงเทพฯ-บางสะพาน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน ไปเมื่อ 1-10 ธ.ค.2559 โดยได้รับเงินบริจาคกว่า 80 ล้านบาท

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Mag Tanakit” ได้โพสต์ถ่ายภาพ อาคารผู้ป่วยใน 6 ชั้นของโรงพยาบาล มีการวาดภาพขนาดใหญ่ของตูนบอดี้สแลม เพื่อเป็นที่ระลึกถึงโครงการ #ก้าวคนละก้าว ระบุข้อความว่า “พี่ตูนเสร็จแล้ว ๆ งานดี วาดสวย สวยงามเหลือเกิน พิกัด:โรงพยาบาลบางสะพาน ผลงานจากกลุ่ม เทมโพลารี่ เวสส์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับทีมนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง * ก้าวคนละก้าว 400 km กรุงเทพ-บางสะพาน .* (ปล. ผมไม่ใช่คนวาดนะ ผมแวะไปถ่ายรูปคับ)

นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สำหรับภาพบนฝาผนังตึก 6 ชั้น ทีมนักศึกษาใช้เวลาวาดประมาณ 10 วัน ใช้งบประมาณค่าสีและค้าจ้างเหมานั่งร้านประมาณแสนกว่าบาท จากการสนับสนุนของกลุ่มคนรักบ้านเกิด สำหรับภาพดังกล่าวเป็นฝีมือการออกแบบสร้างสรรค์ โดยกลุ่มนักศึกษาที่ใช้ชื่อว่า เทมโพลารี่ เวสส์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับทีมนักศึกษาจากเทคโนลาดกระบัง และในวันที่ 10 พ.ย.นี้ นักศึกษาทีมเดิมจะเดินทางไปวาดภาพของ คุณตูน บอดี้สแลม ที่ประสบความสำเร็จจากการระดมทุนวิ่งเบตง-แม่สาย รวมทั้งภาพเพื่อเผยแพร่ของดีใน อ.บางสะพาน ที่ออกแบบเรียบร้อยแล้ว บริเวณห้องโถงด้านหน้าลิฟต์ในอาคาร 6 ชั้น ตามแผนงานที่กำหนดไว้ จากนั้นต้นเดือน ธ.ค.นี้ ช่วงครบรอบ 2 ปี การวิ่งจากกรุงเทพฯ ถึงบางสะพาน คุณตูนจะเดินทางมาพบกับกลุ่มนักศึกษา โดยมีกิจกรรมร่วมกันพร้อมลงลายมือชื่อไว้เป็นที่ระลึกบนภาพวาด

ขอบคุณภาพจาก Mag Tanakit