ร้านปัน ปักษ์ใต้ ข้าวแกงสูตรนครศรีธรรมราช ขายดีในพะเยา โดยนำสูตรเด็ดจากนครศรี ธรรมราช โดยตรงมาปรุงจำหน่าย ทั้งเครื่องแกงวัตถุดิบที่ปรุงอาหาร นำมาจากนครศรีฯโดยตรง ลูกค้าแห่หนุนแน่นร้านต้องเข้าคิวรอทาน กับ 2 อย่าง 40 ข้าวเพิ่มตามลูกค้าต้องการ

นายสุวัฒน์ และนางภิรมณ์ พรหมตุ้ม 2 สามีภรรยา ในพื้นที่หมู่ที่ 12 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ต้องคอยตักอาหารซึ่งเป็นข้าวแกงปักษ์ใต้ คอยให้บริการกับลูกค้าที่เดินทางมาเข้าคิวรอรับประทานอาหารที่ ร้านปันปักษ์ใต้ ข้าวแกงสูตรนครศรีธรรมราช ที่ตนเองได้เปิดให้บริการกับลูกค้า บริเวณใกล้กับห้างโลตัส สาขาพะเยา เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา หลังตนเองนำสูตรเด็ดข้าวแกงปักษ์ใต้ มาบริการให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ได้ลิ้มลองเป็นอย่างมาก

ซึ่งนางภิรมณ์ พรหมตุ้ม ภรรยา ที่เป็นชาวนครศรีธรรมราช โดยแท้จริง กล่าวว่า ตนเองเป็นคนใต้โดยกำเนิด และแม่ของเธอก่อนหน้านี้ก็มีฝีมือในเรื่องการทำอาหาร ตนเองเลยนำสูตรของแม่นำมาขายในพื้นที่ จ.พะเยา พบว่าลูกค้าชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราได้นำน้ำพริกเครื่องปรุง และวัตถุดิบซึ่งสั่งมาจากนครศรีฯโดยตรง มาปรุงอาหารซึ่งมีสูตรเฉพาะตัวของคนนครศรีธรรมราช มาปรุงให้กับลูกค้าได้รับประทานกัน

โดยเมนูอาหารแต่ละอย่าง จะมีรสชาติที่จัดจ้าน อร่อยตามแบบฉบับของอาหารปักษ์ใต้ โดยแท้จริง ซึ่งในแต่ละวันจะมีเมนูอาหารที่เป็นอาหารปักษ์ใต้ ให้เลือกรับประทานกันกว่า 12 เมนู ทั้งคั่วกลิ้ง ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน ผัดสะตอ ผัดใส่ลูกเหลือง แกงปลาดุกใส่ใบยี่หร่า หมูหวาน พะโล้ แกงไตปลา ปลาทูสด ปลาดุกทอดขมิ้น และอื่นๆ นอกจากนั้นเรายังมีน้ำพริกกระปิ ที่นำกระปิชั้นเลิศมาคอยให้บริการกับลูกค้าฟรี โดยจะจำหน่ายเป็นข้าวราดแกงกับ 2 อย่างเพียงจาน 40 บาท และหากซื้อใส่ถุงก็จะคิด 40 บาทเช่นกัน สำหรับข้าวเปล่าหากลูกค้าต้องการข้าวเพิ่ม เราก็เพิ่มให้ฟรีเพื่อให้รับประทานกันเต็มอิ่ม ในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง แทบทุกวัน