หลังจากเป็นกระแสเครื่องดื่มยอดฮิตจากไต้หวัน ที่เป็นที่นิยมของเหล่าวัยรุ่นชาวไทย จนมีร้านเปิดขายกันทั่วประเทศ ล่าสุดชาไข่มุกคนไทยปิ๊งไอเดียใหม่ นำเอาไข่มุกไปรังสรรค์เป็นเมนูใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก กระเพราไข่มุก พิซซ่าไขมุก ราดหน้าไข่มุก

วันนี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Kiwz Wiiz” ได้โพสต์สุดยอดเมนูการรังสรรค์เมนู ไข่มุกก้อยมะนาว โดยเปิดเผยวิธีการทำ นำไข่มุกมาผสมเข้ากับพริกป่น ข้าวคั่วหอมๆ บีบมะนาวเสริมรสชาติ คุ้ยข้าวเหนียวร้อนๆปั้นใหญ่ๆ นัววว จนมีชาวโซเชียลต่างแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ที่มา : Kiwz Wiiz