“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561

แผ่นดินไทยเราอยู่ร่วมกัน อย่างสงบ-สันติ ผูกพันรักใคร่ร่วมสุข-ร่วมทุกข์  เสมือนญาติพี่น้อง และในยามที่เดือดร้อนทุกข์ใจ ก็หยิบยื่น น้ำใจช่วยเหลือกัน สังคมไทยเราไม่เคย แบ่งชั้นวรรณะ ความอบอุ่นใน น้ำใจไมตรีจิต……เราไม่เคยทอดทิ้งกัน……

อย่างเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับครอบครัว “ครูนิด”ฐานินทรา ฉ่ำชื่น ครูโรงเรียน
อนุบาลที่ถูก รถเก๋งชนตาย ครูมีภาระเลี้ยงลูกคนเดียว ถึงสามคน ด้วยคำว่าเมตตาธรรมค้ำจุนโลก “พ่อเลี้ยงอิ๊ด”ดร.อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ท่านประธาน บริษัทสิงห์พัฒนาเชียงใหม่ พร้อมด้วยหลานชาย ที่เป็นกรรมการบริหารบริษัทฯ ยศเมธา จันทรวิโรจน์ ได้มีเมตตาจัด มอบเงินสองหมื่นบาท ให้แก่ทาง ครอบครัวครูนิด พร้อมมอบหมายให้ “ทัดดาว” เป็นตัวแทนนำหรีดไปร่วมมอบ แสดงความเสียใจ……ที่วัดม่วงคำ-แม่แตง
……

พ่อเลี้ยงอิ๊ด-ดร.อุดรพันธุ์ และหลานชาย ยศเมธา จันทรวิโรจน์
“ทัดดาว”ตัวแทนพ่อเลี้ยงอิ๊ด นำหรีดมอบเคารพศพครูนิด

มอบไออุ่นให้ความเมตตาแก่ผู้ยากไร้ ผจญภัยหนาว จัดมาเป็นปีที่ 6 ของ เชียงใหม่นิวส์
-เมืองไทยประกันชีวิต ที่เช้าวานที่ผ่านมา วิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ (รมช.กระทรวงการคลัง) ศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ (ผู้ว่าฯเชียงใหม่) สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ (ประธานจัดงานมันนี่เอ็กซโป) ศรายุทธ ทินกร ณ อยุธยา (รองกรรมการผู้จัดการเมืองไทยประกันชีวิต) ได้ร่วมพิธีมอบผ้าห่มให้แก่ “ทัดดาว” เป็นตัวแทนนำไปแจกผู้ยากไร้ 250 ผืน ที่สู้ภัยหนาว บนดอยห้วยห้อม……..แม่ลาน้อย…….

เมตตาธรรมที่มีให้แก่เด็กๆ ในถิ่นทุรกันดาร จัดต่อเนื่องมาทุกปี “สานฝันให้น้อง” เป็น
น้ำใจจากผู้ใหญ่ใจดี ที่มีให้แก่เด็กๆจาก ห้างโรบินสัน ที่เด็กๆจะมีจดหมายเขียนบอก ถึงความฝัน แล้วส่งความฝันให้พิจารณา ขอความช่วยเหลือ โดยมีคณะกรรมการคัดเลือกประกอบด้วย ชุตินันท์ พังแก้ว (ผู้จัดการทั่วไปโรบินสันเชียงใหม่) นิมิตร ไทยดำรงค์ (ผอ.กลุ่มศึกษานิเทศก์) ระพีพรรณ สวนสมจิตร (นายกสโมสรไลออนส์เชียงใหม่สารภี) วีทีวี และ สันทัด ศักดิ์สูง(บรรณาธิการเชียงใหม่นิวส์) ได้ร่วมกันประชุมและคัดเลือกจัดมอบทุนให้ เพื่อสานฝันให้น้องหนู……ในเดือนธันวา………..

คณะกรรมการที่ร่วมพิจารณาและคัดเลือกสานฝันให้หนูที่ทางโรบินสันจัดเป็นปีที่13

ดาวร่วงหล่นจากฟ้าไปอีกดวง จากโลกบันเทิง ขอร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ “อ้น”ธนกฤชณ์ คชเสนี นักดนตรีฝีมือดี มือกีตาร์เบส ที่ให้ความสุข-ความบันเทิงมาอย่างยาวนาน ที่เมืองเชียงใหม่ ได้อำลาจากวงการนี้ไป ท่ามกลางความอาลัยรัก ตั้งศพบำเพ็ญกุศลวันนี้ที่ วัดห้วยเกี๋ยง-แม่โจ้ เพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการเดียวกัน ได้ยื่นมือช่วยเหลือครอบครัว ตามโครงการ…..เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน……

เดินสายแจกการ์ดสีชมพูของ “เกษม”นิธิศ พึ่งเทศ มือสั่นเปิดดูวันก่อนนึกว่า ป๋าแต่ง
งานใหม่
ที่ไหนได้กลายเป็นลูกชาย อภิชา พึ่งเทศ จะเข้าพิธีวิวาห์กับ สิรินทรา อุปยาโน จะจัดขึ้นตามฤกษ์ใน วันที่ 18 พฤศจิกา ขึ้นเขาลงดอยไปร่วมงานนี้ที่ อ.สะเมิง ไม่ต้องห่วงบรรยากาศหนาวแบบนี้ คู่บ่าวสาวอุ่นแน่……แต่แขกที่ไปสั่นฟันกระทบ…….

ป๋าเกษม-นิธิศ พึ่งเทศ

เปิดธุรกิจใหม่ชวนเพื่อนไปสัมผัสกันหน่อย “สจ.2จี” จีรเดช จีแดง ประธานสภา อบจ. เชียงใหม่ ที่ได้เข้ามาร่วมหุ้นลงขันกับเพื่อนๆเปิด ร้านซิปอะโฮลิค บาร์แอนด์บิสโตร และในค่ำของ วันที่ 11 พฤศจิกา ได้เชิญบรรดาพี่น้อง ชาว สจ.แห่งประเทศไทย ที่มาร่วมประชุมที่เชียงใหม่ไป ร่วมสังสรรค์…….ชนแก้วกันหน่อย………

สจ.2จี-จีรเดช จีแดง

ทัดดาว
…………………………………………..

ครบรอบสองปีตูลู่……เมื่อเช้าของวันที่ 8 พฤศจิกา เป็นวันครบรอบสองปีของวันเปิด”ภัตตา คารตูลู่ เชียงใหม่ สองเจ้าของผู้บริหาร “มิสเตอร์ จีน” และ “คุณแหม่ม-ขวัญเรือน นิ่มเนตร” พร้อมด้วยพนักงานทุกแผนกร่วมทำบุญ แด่ศาลพระภูมิเจ้าที่ และพิธีตามพุทธศาสนา เพื่อเป็นสิริมงคลสืบต่อไป