เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ร.ต.อ.ธณัชพงค์ ปัญญานะ พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากแจ้งว่า มีรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน สายน่าน – บ้านหลวง กม.ที่ 2 หน้าปั้มน้ำมันบางจาก บ้านปางค่า ต.ไชยสถาน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ จนท.ขุดกู้ภัย อบต.ไชยสถาน กำลังช่วยเหลือ น.ส.ศันย์ณี สุทธนะ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 127 หมู่ 1 ต.นาซาว อำเภอเมืองน่าน ออกจากที่นั่งคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ที่ใบหน้า/หน้าอกและลำตัวถูกแรงปะทะรถชนกับเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน จึงได้ให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.น่าน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งขาออกจากเมืองน่าน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟ รุ่นเชพอวีโอ้ สีดำ ติดแก๊ส ทะเบียนกง 6058 น่าน ชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน ห่างจากจุดชนประมาณ 15 เมตร สภาพรถด้านหน้าด้านข้างได้รับความเสียหาย ทั้งคันขับเคลื่อนไม่ได้และยังมีป้ายกลับกระเด็นห่างจากหน้ารถยนต์เก๋ง ประมาณ 3 เมตร จึงได้ถ่ายรูปและบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานแขวงการทางน่านที่ 1 เกี่ยวกับความเสียหายเสาไฟฟ้าที่เกิดขึ้น

พงส.สภ.เมืองน่าน สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า ผู้ขับขี่อาจจะขับรถด้วยความเร็วหรือหลับในหรือไม่ชำนาญทาง เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตราย ซึ่งเกิดเหตุเป็นประจำโชคดีที่รถติดตั้งระบบแก๊สไม่ระเบิดและไฟไหม้ขึ้น จึงอยากจะฝากเตือนผู้ขับขี่ใช้เส้นทางตรงจุดเกิดเหตุ ให้ระมัดระวังยิ่งขึ้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น