รวบหนุ่มขุนยวม ลัดดอยลงมาก่อเหตุใช้มีดจี้พนักงานร้านเกม ก่อนกวาดเงินเกือบ สองหมื่นหนีสุดท้ายไปไม่รอดเจอรวบยัดซังเตตามระเบียบ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.61 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนทำการจับกุมตัวนายอนุชา อายุ 25 ปีอยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 4 ต.แม่เงา อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมของกลางมีดทำครัวยาว 15 นิ้ว 1 เล่ม เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ 1 ชุด เงินสดจำนวน 2,680 บาท นำตัวดำเนินคดีข้อหา”ชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธมีด”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ธ.ค.61 ที่ร้านอินเตอร์เนต เลขที่ 152/6 หมู่ 1 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีชายคลุมหน้าตาไอ้โม่ง ถือมีดบุกเข้ามาในร้าน แล้วข่มขู่พนักงานเฝ้าร้านให้ส่งเงินในลิ้นชัก ซึ่งมีเงินสดที่เตรียมไปจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าอินเตอร์เน็ตรวมอยู่ด้วย ก่อนคนร้ายจะกวาดเงินสดในลิ้นชักไปกว่า 20,000 บาท แล้วขับรถจยย.ฮอนด้าคลิ๊กไม่ติดป้ายทะเบียนหลบหนีไป หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ก็สืบสวนจากลก้องวงจรปิดก็ทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยข้างศาลเจ้าแม่กวนอิม หมู่ 2 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนพบตัวนายอนุชา จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจค้นยึดของกลางได้ จากการสอบสวนนายอนุชา ให้การรับสารภาพว่าหน้ามืด ต้องการเงินใช้จ่ายกินเที่ยว เล่นเกมส์ จึงตัดสินใจก่อเหตุแบบนี้ขึ้นมา ไม่คาดว่าจะถูกจับกุมตัวหลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น