คำสอนของพ่อ ร.9
ให้คนในประเทศรัก สามัคคี

ขอใช้คำพูดที่เป็นสามัญชนเถอะ สำหรับคคำสั่งสอนของพ่อที่ยังตราตรึงความรู้สึกของคนไทยทั้งชาติ ของพระดำรัสของพ่อ ร.9 ทรงตรัสไว้ว่า อันคนเรามีความเมตตาปราณีต่อกันเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดถึงจะยังไม่พร้อมกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นก็ตามทั้งในหมู่คณะหรือชาติบ้านเมืองก็ตาม ถ้าคนไทยเรายังมีคุณธรรมก็ยังพอที่จะหวังได้ว่า บ้านเมืองของเราจะอยู่ในจุดใดพร้อมที่จะรอดปลอดภัยมั่นคงรอดฝั่งอย่างแน่นอน ! เป็นพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จประปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเวลาที่เสด็จออกมหาสมาคมในงานพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2555 ขอบคุณ ร.ต.อ.ธนารัตน์ (แหลม) ประดับจันทร์ ตม.ชม.

วันนี้วันพระ
“วรกร ตันตรานนท์”ให้อะไร ?
“ผลที่ได้จากความมีน้ำใจ”

นายผมวรกร ตันตรานนท์ ให้คำพูดที่ได้คติกับคนที่บอกตัวเองว่าเป็นคนแต่น้ำใส น้ำใจที่เป็นจริงเราควรที่จะมาคิดกับบุคคลที่มีอย่างนี้หรือเปล่า ? ผลที่ได้จากการที่เราเป็นคน มีน้ำใจ คือ ถ้า..ไม่ได้ใจคน ก็..ได้รู้ใจคนคำสั้น ๆ แต่มีความหมาย วันนี้วันพระพร้อมอาราชธนาให้ทุก ๆ คนจงสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับบ้านเมือง นั่นคือความลำบาก ความยากจน ฯลฯ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เท่านั้นที่จะปกป้องเรา

ดูไอ้จุกมันจะทำอะไร ?
ไปแค้นอะไรลุงตู่

เก็บตกวันพ่อ
ความรู้สึกของลูก ลูก
ในสามแบบที่แตกต่าง

1. ความรักที่ลูก ลูกให้กับหมอ น.พ.วรเทพ คานีเยาว์ (สามี)ของคุณเก่งรัตนาลักษณ์ และบรรดาลูก ๆ ต่างให้ความรู้สึกบุคคลที่เป็นพ่อ โดยเฉพาะหมอวรเทพ กับลูก ๆ ทั้งสองที่บ้านบวกครกที่ร้านคลีนิคแน่นอน”น้ำตาคลอนะซิ” โดยมีคุณแม่เก่งถ่ายภาพ

2.ความรักพ่อที่แตกต่างนั่นคือ”ทนายจ๋า ศิริวิทยากร”วันพ่อให้ความรักพ่อด้วยการพาไปทานข้าว พักผ่อนเป็นความรักที่ให้พ่อด้วยความจริงใจ

3.ความรักจากลูกของอดีตพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่คุณไพโรจน์ กุลละวานิชย์ ปัจจุบันหลังจากเกษียณราชการที่เชียงใหม่ท่านกลับไปอยู่บ้านที่จ.ฉะเชิงเทรา กับวันพ่อโดยมีลูกสาวให้ความรักพ่อ ความรู้สึกยากที่จะบอกใคร

4.พ่อลูกอีกคู่หนึ่งหลังจากจบลูกสาวทั้งก็ไปเรียนที่ กทม.และไปอยู่ต่างประเทศกันทั้งสองคน แต่วันพ่อที่ผ่านมาลูกสาวที่ชื่อ”ดีเจ.กลับมาเยี่ยมพ่อที่เชียงใหม่ ให้ความรู้สึกของพ่อที่ชื่อ”ฐานันดร ถายะพิงค์” เจ้าของ Happy Radio 98.5

5.รักพ่ออีกแบบหนึ่งหนูน้อยคนนี้นำไขควงไปขีดหลังรถพ่อ แล้วเขียนว่า

I LOVE MY DADY

HALLO CHIANGMAI
สื่อฯฉบับนี้จะอยู่คู่เมืองเชียงใหม่

ผมคิดว่าหนังสือฉบับนี้ที่มีรูปแบบในความเป็นไฮโซฯ ชื่อเสียงเท่าที่จำได้ว่าชาวเชียงใหม่จะรู้จักดี เจ้าของคือคุณ”ดาว” ณัฐกมล ชื่นดวง พบกับคุณดาวแล้ว ต้องสอบถามแน่ว่า Hallo Chiangmai ไปถึงไหนแล้ว ? “อ๋อ ยังอยู่ค่ะดาวยังทำอยู่ตลอดทุก ๆ เดือน แต่ในฉบับจะมีสองภาษานั่นคือไทย-จีน หนังสือฉบับนี้จะไปวางที่ประเทศจีนด้วย และโรงแรม 5 ดาวในเชียงใหม่ ตอนนี้จะเข้าปีที่ 10 แล้วอยากจะปรับรูปแบบ เนื้อหา ขนาด และสิ่งใหม่ๆ” “ถึงแม้จะเป็นโลกของโซเชียล ออนไลน์ ก็ตามพร้อมแล้วที่จะจุติรูปแบบใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์” เดือนแห่งความรักนี่แหละ”

ขอชื่นชมกับสาวเวียดนาม
ประกวด Miss Grand

ถ้ามีลิขสิทธิ์ก็ต้องขอกันตรงนี้ที่จะต้องเขียนถึงเธอว่าเป็นสาวเวียดนามที่ สวยสะพรั่งตาจริง ๆ เธอประกวดมิสแกรนด์ โดดเด่นในสายตา แต่สิ่งที่เธอ”เหงียน เจิน เฮวียน มี เสียน้ำตา เพราะเธอเข้ารอบเพียงแค่ 10 คนเท่านั้น กับการประกวดที่เพิ่งจะผ่านมาปี 2017

ทีวีสีช่อง 3 นำเพื่อน คณิน
และวง The Fins รับเข็มที่ระลึก

วรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่าย ปชส.ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยเพื่อน คณิน ชอบประดิถ จากละครเรื่อง”รักพลิกล็อก” ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ในงานเทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก และวง The Fins สมิท ภาสวิชญ์ บูรณนิติ นิว ศุภฤกษ์ บุญญานันต์ ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ แฟรงกี้ วีรภัฏ อ่อนสะอาด และกฤษกร มงคลเกษมโดยรับพระราชการเข็มที่ระลึกจากพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทนัดดามาตุเนื่องในวันเอดส์โลกที่จตุรัสจามจุรีย์สแควร์ในงานวันเทียนส่องใจ

ไอ้กลิ้งบอกใครเป็นใคร

ภาพ 1

แม่มดกัญชา ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง สาวเชียงใหม่ที่ไปโด่งดังสุดขีดที่สหรัฐอเมริกากับภาพนี้ส่งมาจากแอล.เอ.สหรัฐฯ ปลื้มกับบุตรชาย”น้องกาย”เติบโตหล่อจนแม่หวงเจ้าค่ะ

ภาพ 2

หลังจากที่มีลูกสาวน่ารักชื่อน้อง”มุก”ยอดคุณแม่ก็โหมงานถนัดนอกจากรับงานเป็นดีเจ.แล้ว”ปุ๊กกี้”ยังรับสอนการเรียนรู้ดีเจ.ที่บ้านถวาย(ในภาพ) ลูกศิษย์แสนสวยชื่อน้อง “วิ” ออกงานโชว์ได้แล้ว

ภาพ 3

บอกคุณอาร์ท คลังเครื่องเขียนว่าขอไปสนุกกับเพื่อนที่ วอร์มฯ คุณอาร์ท ก็ให้ไปตามใจทุกอย่างความสนุกมากไปนิดคุณ”นุ๊ก” เกิดมีอาการอวกนะซิ เลยให้เพื่อนสาวเข้าห้องน้ำดูความสวยจะหมดไปหรือเปล่า?

ภาพ 4

อยากจะค้าขายตามใจคุณแม่แจ๋ว จรรญา ลูกสาวคุณ”นุ่น ปรียาภรณ์” ไปเรียนรู้เรื่องอาหารไทยจนแตกฉานรวมถึงอาหารฝั่งอีก(ในภาพ) ชวนเพื่อนสาวซ้อมวิ่งกับการกุศลที่ไหนไม่บอก

สุดท้ายสไตล์ไอ้ก้อง

ภาพ 1

(ตามรอยพ่อ)

ภาพ 2

หน่วยซิว

ภาพ 3

เดินไปให้ไกลสุดตาของคุณแนน พลนน ที่ต้องไปดูต้นข้าวไรส์ บอรี่ มาสกัดเป็นครีมทาผิววันนี้เสร็จเรียบร้อยแล้วกับคุณ แจ๋ว จรรญา

ภาพ 4

พี่ดุกเอาใจ”ตุ้ย ตอแย”

กลับละน้า..

ร่วมแสดงความคิดเห็น