เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิงร่วมกับกู้ภัยสุเทพและฝ่ายปกครองอำเภอดอยเต่า หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ช่วยกันนำศพ ร.ต.ปัญญา ทัศนภักดี อายุ 69 ปี ข้าราชการบำนาญทหารอากาศ ขึ้นมาจากน้ำ ก่อนถึงทะเลสาบดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ห่างจากจุดที่พลัดตกแพไปประมาณ 300 เมตรสภาพศพลอยคว่ำหน้าเกยฝั่งตรงข้าม จุดเกิดเหตุ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาเรืออากาศตรีปัญญา ทัศนภักดี ผู้ตายได้เดินทางมาเที่ยวลองแพจากเขื่อนภูมิพล จังหวัดตากพร้อมกับครอบครัวและคณะเพื่อนข้าราชการบำนาญ ทั้งหมด 97 คน โดยได้ล่องแพผู้ประกอบการชื่อเพชรแม่ปิง กระทั่งเวลา 23.00 น. ถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกจากห้องพักหมายเลข 7 เดินมาเข้าห้องน้ำภายในแพ แต่เกิดพลัดตกลงไปทางผู้ประกอบการและเพื่อนที่เดินทางพยายามเข้าช่วยเหลือค้นหาแต่ไม่พบ จึงประสานเจ้าหน้าที่และนักประดาหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนภูมิพล จังหวัดตากและนักประดาน้ำตำรวจภูธรภาค 5 ช่วยกันดำน้ำค้นหาใช้เวลา3 วันแต่ก็ไม่พบเนื่องจากบริเวณดังกล่าวน้ำลึกประมาณ21- 30 เมตร

นายกองโท บำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหานักท่องเที่ยวมาสามวันและพบอุปสรรคทั้งน้ำเชี่ยวและลึก นักประดาน้ำไม่เพียงพอการขาดแคลนอุปกรณ์แต่ก็ยังไม่ล้มเลิกความพยายาม จึงได้ใช้วิธีการทางไสยศาสตร์ของชาวกระเหรี่ยงที่อยู่บนแพมาช่วยทำพิธีค้นหาเมื่อวานตอนเย็นกระทั่งบ่ายวันนี้ได้พบศพผู้ตาย

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้ตายขึ้นเรือเพื่อนำไปชันสูตรพลิกศพที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลดอยเต่า ก่อนและได้ประสานญาติผู้ตายให้มารับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเกิดในจังหวัดนครราชสีมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น