วันที่ 21 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ได้กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อุณหภูมิในพื้นที่ได้เพิ่มขึ้นมาระยะหนึ่ง และจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นนี้ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยจำนวนมาก เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวตามยอดดอยต่างๆ โดยเฉพาะที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก แห่เดินทางขึ้นไปเพื่อสัมผัสอากาศหนาว พร้อมกับรับชมทะเหลหมอกในยาวเช้า


โดยในวันนี้มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ว่าอุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยลดเหลือเพียง 0 องศาเซลเซียส ทั้งนี้จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดส่งผลทำให้เกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง เกาะตามยอดหญ้า และ ใบไม้ บริเวณสองข้างทางตั้งแต่กิโลเมตรที่ 42 – 47 สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ ในเช้าวันนี้ต่างพากันนำกล้องออกมาบันทึกภาพกันอย่างคึกคัก

ขณะที่ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ในช่วงนี้ได้มีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปากลางระลอกใหม่จากประเทศจีน แผ่ปกคลุมลงมายังประเทศไทยตอนบน ส่งผลทำให้ภาคเหนือจะยังคงมีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในบางพื้นที่ใรช่วงต้นสัปดาห์นี้ จากนั้นในช่วงวันที่ 22-26 ม.ค. 62 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนอากาศหนาวเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น