จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ม.ค.2562 ที่ผ่านมาโดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ.หางดงฯ, พ.ต.ท.ชาญยุทธ ไชยมะโน รอง ผกก.ป.สภ.หางดงฯ และ พ.ต.ท.กำจร ใจจันทร์ สว.จร.สภ.หางดง ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.มานิต คำปัน รอง สว.จรฯ พร้อมกำลัง จนท.จราจร และจนท.สายตรวจ รวม 10 นาย ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอหางดง ผลการปฏิบัติ จับกุมผู้กระทำความผิด พรบ.รถยนต์ และจราจร เปรียบเทียบปรับ 18 ราย ออกใบสั่ง 25 ราย รวม 43 ราย


“ปรากฎว่าได้มีเพจใช้ชื่อ ด่านเชียงใหม่ พร้อมภาพนิ่ง จำนวน 1 ภาพและมีข้อความว่า ตะวาเป๋นวันศิลเดือน4เป็ง บะเจ๊านี้ตี้หน้าโฮงพักหางมีเปรตมาขอแบ่งส่วนบุญเน้อจ้าว ซึ่งได้โพสต์ลงในโซเชียล “

และต่อมาเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 21 ม.ค.2562 ทาง ร.ต.อ.มานิต คำปัน รองสว.จรฯ ได้เข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.วิเชียร ชัยชมภู พนักงานสอบสวน สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ นางจันทร์ (นามสมมุติ) อายุ 58 ปีชาว ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เจ้าของเพจดังกล่าวเพื่อดำเนินคดีในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ตามคดีอาญาที่ 41/2562

ทั้งนี้ทาง ร.ต.อ. มานิต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อลดอุบัติเหตุจราจรทางบกและเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม บริเวณถนนเชียงใหม่-ฮอด หน้า สถานีตำรวจภูธรหางดง พอเมื่อเลิกตั้งจุดตรวจทาง ร.ต.อ.มานิต ได้รับทราบว่ามีการถ่ายภาพตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะตั้งจุดตรวจแล้วนำไป โพสต์ในเพจ “ด่านเชียงใหม่” โดยมีข้อความที่เป็นการดูหมิ่น ร.ต.อ.มานิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังตั้งจุดตรวจ ข้อความว่า “เปรตมาขอแบ่งส่วนบุญ” ซึ่งทำให้ตนและเจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดตรวจอยู่ได้รับความเสียหาย จึงมาร้องทุกข์ต้อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฏหมาย

ส่วนข่าวคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2562 ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ ทำการสอบปากคำ ร.ต.อ.มานิตฯกับพวกแล้ว ได้สืบสวนสอบสวนหาเจ้าของเพจดังกล่าว ทราบชื่อ นามสกุล และที่อยู่เป็นที่แน่ชัดแล้ว ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายกันต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น