วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 น. ในเดือนกุมภาพันธ์ทุกปีจะมีผลสตรอว์เบอร์รีสดอร่อยปลอดสารพิษบนดอยอ่างขาง บ้านนอแล หมู่ที่ 14 ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ออกผลสดสดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชิมกันแล้ว ในปีนี้มีผลสดสดออกมากกว่าทุกปีและมีพร้อมให้นักชิม ขึ้นไปลิ้มลองแล้ว โดยมีจำหน่ายที่หน้าสวนในราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท


ซึ่งทางชาวสวนได้จัดจำหน่ายหน้าสวนทุกวัน ในปีนี้มีนักท่องเที่ยวที่ขึ้นชมและสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นบนดอยอ่างขางลดลงมากถึง 90% และถนนเส้นแม่งอนปิด จึงทำให้นักท่องเที่ยวลดลง ทำให้สภาพผักผลไม้เมืองหนาวที่ออกมากแต่ไม่สามารถที่จะขายให้กับนักท่องเที่ยวได้จึงต้องลดราคาลงจากกิโลกรัมละ 400 บาท เหลือเพียง 3 กิโลกรัม 100 บาท นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปแล้วสามารถเข้าไปซื้อทานกันได้ที่หน้าสวนและยังสามารถที่จะซื้อติดมือไปฝากญาติพี่น้องได้ ราคานี้ถือว่าถูกมาก และยังสามารถที่จะเข้าชมสวนสตรอว์เบอร์รีได้เป็นสวนที่งดงาม ตามสภาพของแปลงที่ทำตามแนวของดอย และยังเข้าชมแปลงชาได้ แต่ในช่วงนี้ทางโครงการได้ปิดทางรถเข้าเพื่อต้องการให้ผลผลิตปลอดฝุ่นปลอดเชื้อโรค ตามมาตรฐานการผลิตอาหาร

นักท่องเที่ยวจอดรถและเดินชมสวนได้ตามปกติ บนดอยบ้านนอแลนี้เป็นพื้นที่ชายแดน ไทย-พม่า ที่นักท่องเที่ยวชมสวน ชิมผลไม้แล้วยังเดินชมพื้นที่ฐานทหารสองประเทศได้ซึ่งทั้งฐานทหารไทยและฐานทหารพม่า ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน มีความปลอดภัย ทหารทั้งสองฝั่งประเทศมีความสามัคคีกัน และจะนัดเล่นกีฬาเซปักตระกร้อทุกเย็นทุกวัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น