วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 น. ต้นซากุระจำนวน1,000 ต้นส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังจะออกดอกมาลงที่สวนฮิโนกิแลนด์ บ้านร้องธารหมู่ที่ 14 ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายอนิรุทธิ์ จึงสุดประเสริฐ ประธานผู้บริหาร ฮิโนกิแลนด์ ได้สั่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาปลูกที่นี่ เป็นพันธ์จากเกาะซูซู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ซากุระดอกสีแดงสด จำนวน 300 ต้น และดอกสีขาวจำนวน700 ต้น เพื่อมาเป็นของขวัญให้กับประชาชนคนไทยได้เดินทางมาชม ไม่ต้องไปถึงประเทศญี่ปุ่น มาชมที่บ้านฮิโนกิ ได้เลยซึ่งกำลังจะบานในช่วงวันวาเลนไทน์ จะออกดอกเต็มสวน และยาวไปจนถึงเดือนมีนาคม 2562


ที่บ้านฮิโนกิ ยังเปิดให้เข้าชมทุกวัน มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด ต่างประเทศเข้าชมวันละกว่า 2,000 คน ยังมีสินค้าประเภทรักษาสุขภาพ หมอน ที่นอน จากไม้สนฮิโนกิ ที่นำมาทำเป็นที่นอนหมอน ให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้ซื้อหาไปนอนเพื่อช่วยให้สุขภาพดีขึ้น และยังเป็นการช่วยชาวบ้านที่นำไปทำที่บ้านอีกถึง 1,200 ครัวเรือน

ในพื้นที่บ้านฮิโนกินั้นยังมีบริการให้เช่าชุดการแต่งกายแบบชาวญี่ปุ่น ที่มีมากกว่า 2,000 ชุดให้เลือกใส่เพื่อบันทึกภาพในบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่น เหมือนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจริงๆๆ อากาศในช่วงนี้ตอนเช้าๆจะอยู่ที่ 13-15 องศาเซนเซียส สุงสุดในช่วงกลางวันประมาณ 21 -24 องศาเซลเซียส

เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาชมดอกซากุระจริงๆได้ที่ฮิโนกิแลนด์ ได้ทุกวัน ขับรถจากจังหวัดเชียงใหม่มาถึงประมาณ 130 กิโลเมตร หรือขับรถมาจากจังหวัดเชียงรายก็ประมาณ 130 กิโลเมตร เท่ากัน มีร้านอาหารในฮิโนกิบริการทั้งวันโดยตามแต่จะสั่งโดยกุ๊กชื่อดังที่มาคอยบริการนักท่องเที่ยว

ร่วมแสดงความคิดเห็น