รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อว่า “D Day Khi Miyu” ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวเพื่อขอความช่วยเหลือผ่านโลกโซเชียล กรณีที่เด็กชายอายุประมาณ 3-5 ขวบ ได้ป่วยเป็นมะเร็งเนื้องอกสายตา ซึ่งอาศัยอยู่บ้านขุนวาง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ระบุว่า

“อย่าเลื่อนผ่านครับขอความช่วยเหลือจากทุกคนจิงๆๆครับสงสารเด็กตาดำๆๆด้วยครับอย่าจะขอความช่วยเหลือๆ จากพี่ๆๆๆน้องๆๆ ทุกคนให้ความร่วมมือกับเด็กนี้ด้วยครับ ตอนนี้หลานผมเป็นมะเร็งเนื้องอกสายตาน่ะครับ หลานผมทรามารมาก ไม่รู้จะทำยังแล้ว จึงอยากโพสต์ออกไป ขอควความช่วยเหลือครับ ขอ 1 แชร์ 1 บุญ เพื่อเด็กยังมีอนาคตน่ะครับ ขอบพระคุณครับ ชื่อเล่นน้องซ่ะครับ ชื่อจริง เด็กชาย คณิตศร ลีนวัตร ส่วนผู้ปกครอง ชื่อเล่นกั่ว ชื่อจริง นายไกรสร ลีนวัตร ที่อยู่บ้านขุนวาง บ้านเลขที่ 96 หมู่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ครับ สามารถติดต่อได้ เบอร์โทรศัพท์ 0847417696 หรือเบอร์ผมก็ได้ครับ 0857051296”


อย่างไรก็ตาม เมื่อโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้นได้มีชาวโซเชียล ต่างพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งแนะนำสถานที่ในการนำเด็กชายคนดังกล่าว เข้าไปรักษาตัวกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังได้มีการช่วยกันแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นออกไปอย่างกว้างขวาง ซึ่งในขณะนี้เบื้องต้นทราบว่า มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่ทราบเรื่องได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น