เมืองปายเปิดเทศกาลโยคะ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก

เมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน ดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยว เปิดงานเทศกาลโยคะ ครั้งที่ 2 ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก มาเที่ยวเมืองที่เน้นสุขภาพ และการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.30 น.นายสังคม คัดเชียงแสน นอภ.ปาย จ.แม่ ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลโยคะเมืองปาย ครั้งที่ 2” ณ สนามสาธารณ อ.ปาย ติดสะพานข้ามแม่น้ำปาย บ้านแม่เย็น ต.แม่ฮี้ โดยมี คุณเจริญ แดงเกตุ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.เชียงใหม่ , นายกสมาคมท่องเที่ยว อ.ปาย , น.ส.ดวงใจ นิมมานเหมินทร์ รอง ผอ.ททท.สนง.แม่ฮ่องสอน มาร่วมงานมี น.ส.ฐิตารีย์ ลภัสวีรวงศ์ นายกสโมสรโยคะเพื่อสุขภาพปาย กล่าวรายงาน

นายสังคม คัดเชียงแสน นอภ.ปาย กล่าวว่า ปัจจุบัน อ.ปาย หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า เมืองปาย มีการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคที่ทันสมัย และสะดวกสบายมากว่าอดีต มีที่พักตากอากาศหรูกว่า 350 แห่ง เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสตูดิโอโยคะ มากกว่า 5 แห่ง นวดแผนไทย สปา โรงเรียนสอนมวยไทย กังฟู สอนสมาธิ อีกทั้งยังมีอาหารออแกนิกส์ อาหารเพื่อสุขภาพ ผลไม้ปลอดสารพิษตามฤดูกาล

โดยเทศกาลโยคะปาย เกิดขึ้นจากความร่วมมือทั้งภาครัฐ-เอกชน ซึ่ง อ.ปาย ร่วมกับ ททท.สนง.แม่ฮ่องสอน สโมสรโยคะสุขภาพ อ.ปาย สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวปาย และชาว อ.ปาย จัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

สำหรับ อ.ปาย ในปี 2561 มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 1 ล้านคน ในนี้ประมาณ 40 % ชื่นชอบที่จะทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ และเมืองปาย ยังมีทรัพยากรที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว เพื่อสุขภาพ อาทิ น้ำพุร้อน สถานที่ตามธรรมชาติ อาหารรสชาติอร่อยและหลากหลาย

นายยุทธนา ผลเจริญ ครูโยคะชื่อดังระดับประเทศ เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนมีความสนใจในด้านสุขภาพเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการฝึกโยคะ สำหรับที่ อ.ปาย ได้มีการเปิดเทศกาลโยคะ เพื่อให้เมืองปายเป็นเมืองสุขภาพ และอยากเชิญชวนทุกท่านมาท่องเที่ยวที่เมืองปาย โดยงานดังกล่าว มีครูโยคะชื่อดังระดับประเทศ มาร่วมงานและฝึกสอนโยคะให้กับผู้ที่สนใจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!