ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่ มาเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เกี่ยวกับความคืบหน้าคนร้ายยิง ด.ต.เคน อุดต่อม อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ป. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังชื้น ที่ถูกยิงตายขณะจะเข้าตรวจสอบคนร้ายร่วมกับ ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ สมบัติ รองสวป.สภ.วังชิ้น จ.แพร่ เสียชีวิต ข้างถนนปากกางเข้าอุทยานแห่งชาติเวียงดกศัย อ.วังชิ้น จ.แพร่ตามที่ข่าวเสนอไปแล้ว


วันนี้ 14 กุมภาพันธ์ 2562 พล.ต.ต.ธนรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภจวแพร่ มอบหมายให้ พ.ต.อ. สุวิทย์ ยอดรัก รรท.รอง ผบก.ภจว.แพร่ กล่าวว่า ความคืบหน้าในการจับตัวผู้ก่อเหตุล่าสุดศาลจังหวัดแพร่อนุมัติออกหมายจับนายธีรศักดิ์ วังโพธิ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5 ต.วังชิ้น อ.เมือง จ.แพร่ ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมานี้ ขณะนี้ตัวคนร้ายยังอยู่ในพื้นที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่

โดยทางครอบครัวผู้ก่อเหตุได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี มีการพยายามเจรจาติดต่อตัวผู้ต้องหา ช่วยเกลี่ยกล่อมให้ผู้ต้องหาเข้ามามอบตัว แต่ว่ายังไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากผู้ต้องหาปิดโทรศัพท์ และผู้ต้องหาเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเมื่อปี 2559 ถูกจับกุมอาวุธปืนลูกซองในเขต สภ.วังชิ้น และประวัติเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดมีตลอด เพราะตำรวจเคยเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา แต่ครั้งนั้นไม่พบยาเสพติดส่วนในพื้นที่ สภ.ใกล้เคียงก็มีข้อมูลตรงกัน เข้าค้นจับกุมซึ่งเขาก็มีพฤติการณ์เป็นคนรุนแรง โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.ได้เดินทางมารดน้ำศพ ด.ต.เคน อุดต่อม ด้วย

ส่วนการช่วยเหลือผู้เสียหายหรือเหยื่ออาชญากรรมแบบบูรณาการ Justice Care (ยุติธรรมใส่ใจ) กรณีข่าวเหตุการณ์จากสื่อ “กรณีดาบตำรวจ สภ.วังชิ้นถูกพ่อค้ายาเสพติดยิงเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่” โดยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นางจิรพร เพิ่มพูล ยุติธรรมจังหวัดแพร่ มอบหมายเจ้าหน้าที่ยุติธรรม โดยกลุ่มอำนวยความยุติธรรมและนิติการ ลงพื้นที่แจ้งสิทธิแก่ทายาทผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 พ.ศ. 2559) ให้กับทายาทของดาบตำรวจเคน อุดต่อม ผู้เสียหายที่ถูกยิงเสียชีวิตในระหว่างปฎิบัติหน้าที่ บริเวณใกล้ปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย บ้านค้างใจ หมู่ที่ 7 ตำบลแม่เกิ๋ง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่

กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 62 ได้รับแจ้งว่าสามารถจับกุม นายธีรศักดิ์ วังโพธิ์ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ปิยะนาถการ์เด้นท์ ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น